Sáng 26-6, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP, đã có quyết định chi 10 tỉ đồng từ ngân sách Đà Nẵng để ủng hộ TP HCM chống dịch Covid-19.

Theo ông Chinh, Đà Nẵng đã từng trải qua những đợt dịch Covid-19 lớn nên hiểu rõ những khó khăn mà TP HCM đang đối mặt. Thời gian qua, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng luôn theo dõi sát tình hình dịch bệnh tại TP HCM. Ông Chinh cho hay, với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khi khó khăn, Đà Nẵng quyết định ủng hộ TP HCM số tiền 10 tỉ đồng. 

Đà Nẵng ủng hộ TP HCM 10 tỉ đồng để chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

TP Đà Nẵng hiện đang thiết lập vùng cách ly y tế tại khu dân cư ở quận Thanh Khê với gần 5.000 người

"Đây là tình cảm của Đà Nẵng, nơi đã từng đón nhận rất nhiều sự chia sẻ, hỗ trợ của TP HCM trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội cũng như cuộc chiến chống đại dịch. Đây cũng là tình cảm của rất nhiều người Đà Nẵng đã từng sống, học tập, công tác và gắn bó với TP HCM. Chúng tôi mong TP HCM vững vàng, sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này" - ông Chinh bày tỏ.

Trước đó, vào giữa tháng 5-2021, TP Đà Nẵng đã hỗ trợ 12.000 sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2, tương đương 6 tỉ đồng, cho 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

B.Vân