Ngày 28-9, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức họp báo định kỳ. Hàng loạt vấn đề nan giải xảy ra trong thời gian qua đã được lãnh đạo TP thẳng thắn trả lời

Tại buổi họp báo, ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, cho hay những người bị bắt ở TP Đà Nẵng liên quan đến Vũ "nhôm" phần lớn là cán bộ đã về hưu và chỉ có 3 cán bộ đang đương chức. Cụ thể gồm: ông Đào Tấn Bằng, Bí thư Đảng ủy khối các KCN Đà Nẵng; ông Nguyễn Viết Vĩnh, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa TP Đà Nẵng; ông Lê Cảnh Dương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Đà Nẵng.

Theo quy định, do các cán bộ đang đương chức kể trên bị khởi tố nên cơ quan chức năng đã tiến hành đình chỉ về mặt Đảng và đình chỉ chức vụ. Hiện tại, về công việc của ông Vĩnh và ông Dương, TP Đà Nẵng đã cắt cử phó giám đốc phụ trách. Khi có kết quả điều tra, các cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật về công việc mà những người trên đang đảm nhiệm.

Đà Nẵng: Xử lý cán bộ liên quan đến Vũ nhôm - Ảnh 1.

Hiện TP Đà Nẵng đang nghiên cứu thu hồi lại sân vận động Chi Lăng

Liên quan đến việc TP Đà Nẵng dự định lấy lại sân vận động Chi Lăng của Tập đoàn Thiên Thanh do vướng đến vụ án của đại gia Phạm Công Danh, bà Võ Thị Như Hoa - Giám đốc Sở Tư pháp TP Đà Nẵng - cho biết đã có văn bản báo cáo UBND TP chủ trì mời các ngành tư pháp của Đà Nẵng họp cùng tham gia giải quyết.

Trong bản án, tài sản là sân Chi Lăng đã được xét xử qua 2 cấp sơ thẩm và phúc thẩm. Theo bà Hoa, có 2 phương án để TP Đà Nẵng có thể lấy lại sân vận động này.

Phương án một: Xem xét nội dung 2 bản án liên quan của Tòa Cấp cao tại TP HCM, nếu có vi phạm về tố tụng hoặc trình tự, thủ tục thì có thể kháng nghị lên giám đốc thẩm. Tuy nhiên, phương án này rất khó thực hiện. Phương án hai: Nếu bản án có hiệu lực thì phải thực hiện theo quy định của pháp luật là tổ chức đấu giá tài sản này. Về cách này, UBND TP Đà Nẵng đang giao cho Cục Thi hành án Dân sự TP Đà Nẵng để tham mưu cụ thể. 

Vụ 3 người chết khi du lịch Đà Nẵng: Thêm 2 người nhập viện cấp cứu

Đại tá Nguyễn Văn Chính, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, đã công bố những kết quả điều tra ban đầu liên quan đến vụ vợ con tử vong, chồng nguy kịch khi đi du lịch. Theo đó, ngoài 2 gia đình cùng lưu trú tại khách sạn Hilary (128 Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) vào ngày 15-9 xảy ra sự cố khiến 3 người tử vong, 2 người nhập viện, cơ quan công an còn ghi nhận 2 ca nhập viện cấp cứu cùng lưu trú tại khách sạn này.

Trong tháng 8-2018, khách sạn Hilary có thuê một công ty có trụ sở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng để phun thuốc diệt côn trùng. Nguyên nhân của vụ việc đang tiếp tục được điều tra và kết quả phụ thuộc vào giám định các mẫu vật liên quan từ Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an.

Bài và ảnh: Bích Vân