Ngày 15-10, nguồn tin của phóng viên cho biết Phòng CSGT Đường bộ- Đường sắt (PC08) Công an TP HCM đang phối hợp các đơn vị liên quan để làm việc với chủ phương tiện và xác định danh tính tài xế.

"Sau khi va chạm và tông sập giàn giáo, tài xế nhanh chóng rời khỏi hiện trường"- nguồn tin cho hay.

Bước đầu xác minh, chủ xe gây tai nạn là ông Nguyễn Văn Tài (ngụ xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long). Tài xế là Hồ Vũ Linh Thụy (SN 1978; ngụ Đồng Nai). Bước đầu, Thụy khai nhận không biết việc đã tông sập giàn giáo và sau khi đưa hàng đến nơi...đọc báo mạng mới biết.

Xe tải này trọng tải 18 tấn và đang chở hàng nông sản. Thông số kỹ thuật cho thấy phương tiện đăng ký hoạt động vào tháng 4-2015 và đã thay đổi kết cấu. Quy định cho phép độ cao tính từ mặt đất đến nóc thùng chỉ 4 m. Tuy nhiên, từ hình ảnh camera an ninh ghi lại tài xế đã thay đổi độ cao của thùng dẫn đến quẹt phải giàn giáo ở hầm sông Sài Gòn.

Đã xác minh ra chủ xe tải gây họa ở hầm sông Sài Gòn - Ảnh 1.

Giàn giáo trước đầu hầm sông Sài Gòn (quận 2) bị sập.

Đã xác minh ra chủ xe tải gây họa ở hầm sông Sài Gòn - Ảnh 2.

Hầm Thủ Thiêm phía quận 1 phong tỏa từ 5 giờ đến 11 giờ.

Như Báo Người Lao Động thông tin, hơn 5 giờ ngày 15-10, chiếc xe tải qua đường hầm sông Sài Gòn, hướng từ quận 1 qua quận 2, đã kéo đổ giàn giáo 1 công trình xây dựng cầu phía đầu hầm, thuộc địa bàn quận 2.

Sự cố làm đổ 4 khung mái che và làm 1 người đi xe máy bị thương. Vụ việc khiến giao thông ở nhiều tuyến đường xung quanh hầm sông Sài Gòn tê liệt. Ghi nhận đến hơn 11 giờ tình hình giao thông mới ổn định trở lại.

LÊ PHONG