Ngày 18-12, thông tin từ Đội CSGT – Trật tự Công an quận Gò Vấp (TP HCM) cho biết tính từ ngày 15-12 (thời điểm Công an TP HCM phát động cao điểm tổng tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết từ ngày 15-12-2021 đến ngày 14-2-2022) đến nay, đơn vị đã tiến hành tổng kiểm soát 56 phương tiện (bao gồm 40 mô tô, 15 xe du lịch và 1 xe tải), ra quyết định xử phạt hành chính 36 trường hợp với tổng tiền phạt trên 50 triệu đồng.

Theo đó, tổ đặc nhiệm 363 Công an quận Gò Vấp gồm Cảnh sát hình sự, CSGT, Cảnh sát cơ động sẽ thay phiên tuần tra 24/24 trên địa bàn. Phương thức hoạt động công khai và hóa trang.

Đặc nhiệm 363 tái xuất dịp Tết - Ảnh 1.
Đặc nhiệm 363 tái xuất dịp Tết - Ảnh 2.
Đặc nhiệm 363 tái xuất dịp Tết - Ảnh 3.

Các đối tượng bị lực lượng 363 Công an quận Gò Vấp xử lý tối 17-12.

19 giờ ngày 17-12, tổ đặc nhiệm 363 Công an quận Gò Vấp bắt đầu ca đêm tuần tra, phòng chống tội phạm trên đường.

Thời điểm này, các tuyến đường lớn ở quận Gò Vấp đều đông đúc người và phương tiện lưu thông. Tổ đặc nhiệm 363 sẽ tập trung kiểm tra người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có dấu hiệu phạm pháp hình sự như cướp giật, trộm cắp hay mang theo hung khí, đua xe, gây rối…

Đến 19 giờ 30 phút, tổ công tác phát hiện một đôi nam, nữ chạy xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm lưu thông trên đường Phan Huy Ích nên ra hiệu dừng xe để kiểm tra.

Làm việc với lực lượng chức năng, nam thanh niên điều khiển phương tiện phân trần do nhà gần đó nên không mang theo giấy tờ và quên luôn việc… đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn khi lưu thông.

Do nam thanh niên không xuất trình được các giấy tờ xe liên quan nên CSGT lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ phương tiện của người này.

Khoảng 30 phút sau, tổ công tác tiếp tục phát hiện hai nam thanh niên cùng ngồi trên một xe máy không đội mũ bảo hiểm, có nhiều biểu hiện khả nghi đang lưu thông trên đường Quang Trung hướng đi chợ Hạnh Thông Tây.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng áp sát, dừng phương tiện để kiểm tra hành chính. Lúc này, tổ công tác phát hiện trên người đối tượng có dụng cụ sử dụng ma tuý.

Cả hai nhanh chóng được đưa về trụ sở Công an phường 8 để làm việc. Tại đây, kết quả kiểm tra nhanh cho thấy 2 đối tượng dương tính với ma tuý.

Cả hai khai nhận đang trên đường đến nhà khách gọi massge. Hai nam thanh niên cho biết là nhân viên massage cho một cơ sở trên địa bàn. Do tình hình dịch bệnh, cơ sở hoạt động cầm chừng nên 2 người này nhận phục vụ tại nhà cho khách.

Sau khi bàn giao các đối tượng, tổ đặc nhiệm 363 tiếp tục lên đường tuần tra, phòng chống tội phạm. Như thường lệ, ca trực sẽ kéo dài đến sáng ngày hôm sau.

Ý Linh