Đây là nơi quy tụ của hơn 1.000 loại nông sản - đặc sản từ hơn 20 tỉnh, thành trên cả nước sản phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Nam như: OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm) từ 3 đến 5 sao, sản phẩm VietGap, hữu cơ, chỉ dẫn địa lý, sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, sản phẩm có tiêu chuẩn HACCP, ISO, Hàng Việt Nam chất lượng cao... Đặc biệt, trong đó có nhiều sản phẩm đến từ vùng nông thôn của các nhà khởi nghiệp trẻ đã thổi làn gió mới vào những đặc sản vùng miền bằng sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, mang lại nhiều giá trị mới cho sản vật địa phương. Tại lễ hội, người tiêu dùng được trải nghiệm sản phẩm, mua hàng với chính sách giá đặc biệt ưu đãi với nhiều sản phẩm đặc sắc không dễ tìm ở nơi khác. Lễ hội có nhiều chương trình văn hóa, trải nghiệm đặc sắc phù hợp cho nhiều lứa tuổi đến tham gia trong những ngày nghỉ kéo dài. Cụ thể là các chương trình trải nghiệm làng nghề dệt truyền thống, dệt lụa của dân tộc Thái, nấu các loại xà phòng từ thảo dược, làm cao, tinh dầu thiên nhiên ở các vùng núi. Bên cạnh đó, người tiêu dùng, khách hàng còn được trải nghiệm hướng dẫn làm và thưởng thức các đặc sản vùng miền như: lẩu hoa Mekong ĐBSCL - mắm xứ Gò; bánh dân gian Nam Bộ - chè dừa nước ngũ sắc; món cuốn miền Trung; bún suông Trà Vinh; cá nướng Pa Pỉnh Tộp do các đầu bếp của Trung tâm Bảo tồn văn hóa ẩm thực, CLB Đầu bếp Chiếc thìa vàng đảm nhiệm.
Lễ hội có nhiều chương trình văn hóa, trải nghiệm đặc sắc phù hợp cho nhiều lứa tuổi đến tham gia trong những ngày nghỉ kéo dài Ảnh: thơ nguyễn
Đêm nhạc kỷ niệm 10 năm UNESCO công nhận Đờn ca tài tử Nam Bộ Việt Nam là Di sản Văn hóa phi vật thể được thực hiện bởi nhóm nghệ sĩ ưu tú đại diện Việt Nam đi biểu diễn cho Hội đồng UNESCO năm 2010 tại Azecbaizan vào 19 giờ - 20 giờ tối 30-4. Các hoạt động workshop như: "Làm dầu cao sao vàng"; "Hướng dẫn làm quai xách ly từ cỏ bàng"; "Hướng dẫn làm tranh từ giấy tái chế". Đặc biệt, lúc 16 giờ 30 phút - 17 giờ 30 phút ngày 30-4, sẽ diễn ra tọa đàm "Cuộc sống xanh - Thực phẩm tốt cho sức khỏe" với diễn giả là bà Bùi Thị Sương, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam; bà Bùi Thị Minh Thủy, giảng viên thỉnh giảng bộ môn dinh dưỡng và ẩm thực tại Trường Hướng nghiệp Á Âu. Đây là một trong những hoạt động đặc biệt giúp công chúng hiểu sâu hơn về giá trị của nông sản - đặc sản vùng miền. Việc sử dụng nông sản - đặc sản trong ẩm thực đưa các sản phẩm này vào chuỗi cung ứng thực phẩm, giúp nông dân và những người làm công tác bảo tồn tài nguyên thiên nhiên được hưởng lợi kinh tế. Đồng thời, giúp phát triển ngành du lịch, tạo ra những trải nghiệm ẩm thực độc đáo và giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc trưng của địa phương đến du khách trong và ngoài nước. Có thể nói, các sản phẩm nông sản - đặc sản được sản xuất và tiêu thụ trong một "môi trường xanh" sẽ bảo đảm chất lượng và an toàn, từ đó giúp tăng cường niềm tin cho khách hàng - người tiêu dùng và góp phần tạo ra giá trị cho nền kinh tế.
Tạo điều kiện tối đa cho lễ hội
Ông Phạm Nguyễn Thái Huy, Phó Tổng Giám đốc Gigamall Việt Nam, cho biết đến chiều 27-4, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, Gigamall sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho việc tổ chức lễ hội về không chỉ không gian mặt bằng rộng thoáng mà còn tập trung tối đa nhân sự để hỗ trợ vận hành, mang đến giá trị cho khách hàng khi đến tham quan và mua sắm tại Gigamall.
Bình luận (0)