icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đại biểu QH lên tiếng việc chưa giải ngân 110 tỉ đồng hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

B.H.Thanh - Văn Duẩn

(NLĐO)- Khoảng 110 tỉ đồng người dân ủng hộ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini làm 56 người tử vong chưa được giải ngân

Liên quan đến việc khoảng 110 tỉ đồng của các cá nhân, tổ chức ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) làm 56 người tử vong, 37 người bị thương, đến nay mới giải ngân được khoảng 6 tỉ đồng, nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã lên tiếng về vấn đề này.
Đại biểu QH lên tiếng việc chưa giải ngân 110 tỉ đồng hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini - Ảnh 1.

Đại biểu Quốc hội Trương Xuân Cừ (Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội) trao đổi với chí.

Trao đổi bên hành lang Quốc hội sáng 27-10, ĐBQH Trương Xuân Cừ (Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội) cho rằng nếu việc chi tiền hỗ trợ cho các nạn nhân vụ cháy mà chậm so với quy định là "thiếu trách nhiệm".

Vị ĐB cho rằng phải xây dựng cơ chế xử lý 110 tỉ đồng sao cho "nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng". Vấn đề này thuộc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) vì đây là cơ quan chuyên môn, có trách nhiệm xử lý, không thể để số tiền ủng hộ "nhàn rỗi".

Hiện ĐBQH Trương Xuân Cừ chưa nhận được ý kiến phản ánh chính thức nào từ người dân về việc chậm chi tiền hỗ trợ, nhưng nếu có thì ông sẽ có ý kiến và làm việc ngay với cấp ủy, chính quyền địa phương. Cần phải phải tháo gỡ để nhanh chóng giải ngân cho hợp lý.

Liên quan đến vấn đề này, ĐBQH Phạm Văn Hòa (Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp) cho rằng vụ cháy chung cư mini làm 56 người tử vong là bi kịch của người dân nhưng chính quyền, cơ quan xây dựng, cơ quan phòng cháy chữa cháy không thể không liên đới.

Về số tiền khoảng 110 tỉ đồng ủng hộ các nạn nhân chưa được chi trả hết, ĐBQH Phạm Văn Hòa cho biết đây là số tiền nhân dân cả nước ủng hộ nhằm giúp đỡ nạn nhân vụ cháy vượt qua khó khăn nhưng đến nay mới giải ngân được khoảng 6 tỉ đồng thì phải xem lại vì gia đình các nạn nhân đang rất cần.

MTTQ nên xem xét lại, làm sao để sớm giải ngân tận tay số tiền ủng hộ cho các nạn nhân, thân nhân người mất trong vụ cháy ở Thanh Xuân, Hà Nội.

"Cần phải xem lại cách nghĩ, cách làm của mình làm sao cho hết tinh thần trách nhiệm với dân, còn nếu vướng ở đâu, hay văn bản nào lỗi thời, lạc hậu, không phù hợp thì phải sửa ngay để thực hiện cho kịp thời" - ĐB Phạm Văn Hoà nêu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo