icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đại biểu Quốc hội cảm động về hình ảnh của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

Minh Chiến

(NLĐO)- Trong phiên thảo luận về báo cáo công tác nhiệm kỳ của Chủ tịch nước, các ĐBQH đã bày tỏ sự cảm động, ấn tượng với hình ảnh của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Ngày 29-3, tiếp theo chương trình kỳ họp thứ 11, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Nguyễn Anh Trí (đoàn Hà Nội) đã dành phần lớn thời gian phát biểu để nói về nhiệm kỳ công tác của Chủ tịch nước, Chính phủ.

Đại biểu Quốc hội cảm động về hình ảnh của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước - Ảnh 1.

ĐBQH Nguyễn Anh Trí bày tỏ sự cảm động trước hình ảnh của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

ĐBQH đoàn Hà Nội nhấn mạnh nhiệm kỳ qua đã tạo được sự ổn định trong xã hội, đó là thành công lớn nhất. Theo đại biểu Trí, trong bối cảnh có nhiều phức tạp như Biển Đông "chưa lặng sóng", thế giới nhiều biến động thì tình hình trong nước ổn định mang ý nghĩa vô cùng to lớn.

Cùng với đó, dịch bệnh đã được kiểm soát, thiên tai dồn dập nhưng Tổ quốc đã vững vàng đi lên. "Cá nhân tôi là một người dân, cũng như bao người dân khác, đang rất tự tin vui sống trên đất nước yêu thương. Chúng tôi tự hào là người dân nước Việt" - đại biểu Nguyễn Anh Trí nhấn mạnh.

ĐBQH Nguyễn Anh Trí nêu rõ những kết quả nêu trên có được là nhờ chúng ta có một Nhà nước vì dân, có những lãnh đạo vì dân. Ông dẫn chứng về những kết quả tích cực của ngành nông nghiệp, hay những hành động, sự vào cuộc quyết liệt, kịp thời của ngành y tế..., tất cả đều vì mục tiêu "không để ai bỏ lại phía sau".

Đại biểu Quốc hội cảm động về hình ảnh của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước - Ảnh 2.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV - Ảnh: TTXVN

Vị ĐBQH đoàn Hà Nội bày tỏ sự cảm động với một vị Tổng Bí thư, Chủ tịch nước "mái đầu bạc trắng hiên ngang", với "gánh sơn hà nặng trĩu hai vai", là trung tâm đoàn kết, là ngọn cờ tập hợp, là người khơi nguồn tự hào dân tộc. 

"Nhân dân đã vô cùng cảm kích khi nghe báo cáo và biết được những công việc đối nội và đối ngoại mà Chủ tịch nước đã làm được trong thời gian qua"- ĐB Nguyễn Anh Trí nói.

Cũng tại phiên thảo luận, ĐBQH Ngọ Duy Hiểu (đoàn Hà Nội) khẳng định trong nhiệm kỳ qua, Chủ tịch nước đã thể hiện xuất sắc vai trò nguyên thủ quốc gia, thay mặt nhà nước về đối nội, đối ngoại và là biểu tượng của niềm tin, đoàn kết toàn dân tộc.

"Mỗi khi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước xuất hiện ở đâu, người dân, cán bộ, đảng viên đều rất vui mừng, phấn khởi, được truyền cảm hứng mạnh mẽ, xây dựng tình cảm cách mạng, tạo sự đồng thuận trong toàn đảng, toàn dân, và toàn quân" - đại biểu Hiểu phát biểu tại nghị trường.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo