Ngày 19-11, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã cùng nhân viên Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tới thăm xã Tân Ninh và Sơn Thuỷ - hai trong số những địa phương tại tỉnh Quảng Bình chịu tác động nặng nề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua.

Tại đây, đoàn đã thăm hỏi một số gia đình bị ảnh hưởng và cung cấp nhu yếu phẩm để giúp người dân sớm ổn định lại cuộc sống.

Đại sứ Anh thăm, tặng quà bà con vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 1.

Đại sứ Anh Gareth Ward thăm hỏi, tặng quà người dân ở xã Tân Ninh - một trong những địa phương tại Quảng Bình chịu ảnh hưởng nặng nề từ bão lũ trong thời gian qua - Ảnh: Đại sứ quán Anh cung cấp

Trong buổi làm việc với ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, Đại sứ Anh Gareth Ward chia sẻ: "Chúng tôi xin bày tỏ lời chia buồn với người dân của tỉnh Quảng Bình vì những mất mát về con người và những tổn thất về tài sản trong đợt mưa lũ vừa qua. Vương quốc Anh đã và đang hợp tác chặt chẽ cùng Việt Nam để hỗ trợ các tỉnh thành, trong đó có Quảng Bình, để đẩy mạnh việc ứng phó với lũ lụt cũng như tăng cường khả năng chống chịu bền vững của Việt Nam với tác động của biến đổi khí hậu".

Bên cạnh đó, hai bên cũng đã bàn luận về hợp tác giữa Anh và tỉnh Quảng Bình trong những lĩnh vực bao gồm du lịch, phòng, chống nạn mua bán người và công tác khắc phục hậu quả bom mìn, vật nổ sau chiến tranh.

Đại sứ Anh thăm, tặng quà bà con vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 2.

Đại sứ Anh Gareth Ward gặp người dân ở xã Tân Ninh - một trong những địa phương tại Quảng Bình chịu ảnh hưởng nặng nề từ bão lũ trong thời gian qua

Đại sứ Anh thăm, tặng quà bà con vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 3.
Đại sứ Anh thăm, tặng quà bà con vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 4.

Đại sứ Gareth Ward thăm hỏi người dân chịu ảnh hưởng nặng nề do bão lũ

Đoàn cũng đã tới thăm những ngôi nhà chống lũ được xây dựng tại tỉnh Quảng Bình bởi Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc trong khuôn khổ Quỹ Khí hậu Xanh - Green Climate Fund. Vương quốc Anh là một trong những nhà tài trợ lớn nhất của quỹ toàn cầu này, góp phần tăng cường khả năng chống chịu bền vững của những quốc gia như Việt Nam với tác động của biến đổi khí hậu.

Đại sứ Anh thăm, tặng quà bà con vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 5.

Nhà chống lũ của UNDP

Đại sứ Anh thăm, tặng quà bà con vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 6.

Đại sứ thăm và chia buồn với gia đình bị ảnh hưởng do lũ lụt

Đầu tháng 11 vừa qua, Vương quốc Anh đã công bố khoản viện trợ 500.000 bảng Anh để hỗ trợ người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ, bao gồm việc thu xếp nơi ở, cung cấp nước sạch, thực phẩm và hỗ trợ sinh kế cho 160 ngàn người bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Việt Nam.

D.Ngọc