Theo Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, hiện nay các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam đang nhận được rất nhiều các câu hỏi liên quan đến thông tin đang được lan truyền trên các trang mạng xã hội Việt Nam đề cập đến việc Đức ngừng cấp thị thực cho các đoàn doanh nghiệp, các đoàn chính phủ và sinh viên Việt Nam.

Đại sứ quán Đức phủ nhận thông tin ngừng cấp thị thực - Ảnh 1.

Thông tin chính thức được đăng trên trang web và trang Facebook của Đại sứ quán

Các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam khẳng định các thông tin này hoàn toàn không đúng với sự thật.

Đại sứ quán Đức khẳng định việc cấp thị thực tại các cơ quan đại diện ngoại giao của Đức tại Việt Nam không bị ảnh hưởng gì. Hiện tại do nhu cầu đăng ký lịch hẹn cao nên thời gian chờ đợi đối với các mục đích nộp hồ sơ có thể kéo dài hàng tuần. Vì vậy, Đại sứ quán Đức tại Việt Nam đề nghị người có nhu cầu lên kế hoạch sớm cho chuyến đi của mình và đặt lịch hẹn kịp thời thông qua Đại sứ quán Đức ở Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Đức tại TP HCM.

Đại sứ quán Đức phủ nhận thông tin ngừng cấp thị thực - Ảnh 2.

Đại sứ quán Đức phủ nhận thông tin ngừng cấp thị thực - Ảnh 3.

Đại sứ quán Đức khẳng định việc cấp thị thực tại các cơ quan đại diện ngoại giao của Đức tại Việt Nam vẫn diễn ra bình thường - Ảnh: Huy Thanh

Tất cả các thông tin liên quan đến thủ tục cấp thị thực tại các cơ quan đại diện ngoại giao của Đức tại Việt Nam cũng như đường dẫn tới hệ thống lịch hẹn tương ứng có thể tìm thấy trên trang web www.vietnam.diplo.de.

Thông tin này cũng đã được đăng trên trang web và trang Facebook của Đại sứ quán.

D.Ngọc, Ảnh: Huy Thanh