Chiều 8-3, bà H’Yim Kdoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk - Trưởng ban Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, cho biết không có chuyện một người dân ở tỉnh này bị cách ly do đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N.

Đắk Lắk bác thông tin có người đi chung chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 thứ 17 - Ảnh 1.

Ngành y tế tỉnh Đắk Lắk tổ chức diễn tập phòng chống Covid -19

Theo bà H’Yim Kdoh, ngay sau khi xuất hiện thông tin trên mạng xã hội về việc một người dân tại Đắk Lắk bị cách ly y tế do đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N, tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các đơn vị chức năng rà soát, kiểm tra thông tin trên và khẳng định đó là tin đồn.

Đối với một số hình ảnh trên mạng xã hội Facebook có sự xuất hiện của những người mặc đồ bảo hộ y tế được chụp tại đường Y Jút, TP Buôn Ma Thuột, bà H’Yim Kdoh cho biết vào dịp cuối tuần, 1 đơn vị đóng trên đường Y Jút tổ chức khử trùng, diệt khuẩn để phòng chống dịch bệnh. "Những thông tin, hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội là sai sự thật, gây hoang mang cho người dân" – bà H’Yim Kdoh khẳng định.

Theo Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Lắk, dù tỉnh chưa xuất hiện ca bệnh Covid-19 nào nhưng công tác phòng chống dịch đã và đang được triển khai quyết liệt, đảm bảo phản ứng tốt trong trường hợp xuất hiện ca bệnh và người nghi nhiễm phải cách ly. 

"Chúng tôi khuyến cáo người dân cần tiếp nhận thông tin về tình hình dịch bệnh qua các phương tiện thông tin đại chúng chính thống, không hoang mang trước những tin đồn trên mạng xã hội làm ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế và sinh hoạt" - H’Yim Kdoh nhấn mạnh.

Theo ngành y tế Đắk Lắk, tính đến ngày 4-3, tỉnh đã tổ chức cách ly 117 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 (24 người cách ly tại cơ sở y tế, 93 cách ly tại nhà). Trong đó, đã hoàn thành cách ly 31 trường hợp, chưa có trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2.

Cao Nguyên