Chiều 20-8, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết trên địa bàn ghi nhận thêm 32 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số lên 637 trường hợp và ghi nhận trường hợp thứ 3 tử vong.

Đắk Lắk: Hàng chục ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, thêm 1 người tử vong - Ảnh 1.

Ngành Y tế Đắk Lắk xét nghiệm cho người dân ở thị xã Buôn Hồ và phát hiện nhiều ca bệnh trong cộng đồng

Đáng chú ý là chùm ca bệnh 8 người trong cộng đồng ở buôn Đrao (xã Cư Né, huyện Krông Búk). Các bệnh nhân này có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân Y.N.N (SN 1995, ngụ cùng buôn) được ghi nhận trong ngày. Cũng huyện này, ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở buôn Ea Nho (xã Chư Kpô).

Một chùm ca bệnh khác trong cộng đồng với 4 người cũng vừa được ghi nhận tại xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ. Bác sĩ là P.A.T (SN 1991) cũng được phát hiện mắc Covid-19 tại khu cách ly tập trung của tỉnh.

Ca bệnh thứ 3 tử vong là bệnh nhân H.R.A (SN 1964, ngụ buôn Kwăng A, xã Cư Bao). Bệnh nhân H.R.A ở nhà 10 ngày sốt cao, ho đờm, khó thở nhiều đã đến phòng khám tư nhân khám và uống thuốc không rõ loại, không đỡ nên vào Bệnh viện Thị xã Buôn Hồ điều trị ngày 15-8. Sau đó, được chuyển Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị.

Bệnh nhân được sàng lọc lần 2 bằng test nhanh Covid-19 nhưng đều âm tính, sau đó được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 bằng xét nghiệm RT-PCR.

Sau 3 ngày theo dõi, điều trị tích cực, thở máy, lọc máu liên tục nhưng do tình trạng bệnh nặng, suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS-CoV-2, sốc nhiễm khuẩn, rối loạn đông máu, toan chuyển hóa và tử vong vào rạng sáng 20-8.

Trong ngày 20-8, tỉnh Đắk Lắk có 29 bệnh nhân khỏi bệnh, được xuất viện về nhà theo dõi.

Cao Nguyên