Chiều 12-10, bác sĩ Bùi Công Sự, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho biết lực lượng chức năng đang ráo riết lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại buôn Dur A, xã Dur Kmăl sau khi ghi nhận chùm ca bệnh Covid-19.

Đắk Lắk: Ổ dịch ngoài cộng đồng với hàng chục người mắc Covid-19, chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại một ổ dịch ngoài cộng đồng ở Đắk Lắk

Trước đó, ngày 11-10, bà N.N.A. (51 tuổi, ngụ xã Dur Kmăl) đến Trạm Y tế xã Dur Kmăl làm test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, ngành y tế đã nhanh chóng khoanh vùng lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả sàng lọc đã phát hiện thêm 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở 2 xã Dur Kmăl và Băng ADrênh (huyện Krông Ana).

Theo bác sĩ Bùi Công Sự, bà N.N.A. làm nghề buôn bán nên có quá trình đi lại rất phức tạp. Các trường hợp dương tính khác cũng đã đến nhiều nơi nên các trường hợp F1 ở rải rác nhiều xã, thị trấn trong huyện. Trong đó, có 1 bệnh nhân là học sinh của Trường THPT Krông Ana, có tiếp xúc với hơn 40 học sinh và giáo viên trong trường.

"Dự kiến đến hết buổi chiều nay, việc lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 1.200 người tại buôn Dur A sẽ hoàn thành. Sau đó, ngành Y tế sẽ tiếp tục mở rộng truy vết" - bác sĩ Bùi Công Sự thông tin.

Cùng ngày, bác sĩ Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk, cho biết hiện cả 16 trường hợp test nhanh dương tính ở huyện Krông Ana đều có kết quả PCR dương tính với SARS-CoV-2. 

Cao Nguyên