Ngày 17-1, Đội Chống buôn lậu, hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ của Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã bàn giao gần 4.000 sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ cho Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục xử lý theo quy định.

Đắk Lắk: Phát hiện hàng ngàn sản phẩm sữa, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Hàng ngàn sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ

Trước đó, chiều tối 16-1, Đội Chống buôn lậu, hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ của Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk kiểm tra 2 cửa hàng kinh doanh hàng hóa trên đường Phan Bội Châu và đường Trần Phú, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Cả 2 cửa hàng kinh doanh này đều do bà Nguyễn Thị T.T (ngụ TP Buôn Ma Thuột) làm chủ. Tại đây, tổ công tác phát hiện có tổng cộng gần 4.000 sản phẩm hàng hóa xuất xứ nước ngoài nhưng không có tem, nhãn phụ bằng tiếng Việt. Chủ yếu các sản phẩm này là các mặt hàng sữa dành cho trẻ em và thực phẩm chức năng cho mẹ và bé, bánh kẹo, mĩ phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, bà T. cũng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của số hàng trên. Sau khi lập biên bản niêm phong, tổ công tác đã bàn giao toàn bộ số hàng hóa bị thu giữ cho Cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra xử lý.

Cao Nguyên