xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đắk Lắk: Tặng bằng khen cho 4 kiểm lâm dũng cảm truy bắt lâm tặc

Cao Nguyên

(NLĐO) – Mặc dù các lâm tặc manh động, nhưng các cán bộ kiểm lâm vẫn quyết liệt, dũng cảm truy bắt để xử lý theo quy định, răn đe kẻ khác.

Sáng 30-1, Vườn Quốc gia (VQG) Yók Đôn (tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức công bố quyết định tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho 2 tập thể và 4 cá nhân là cán bộ kiểm lâm VQG Yók Đôn do đã có thành tích xuất sắc trong công tác.

Tặng bằng khen cho 4 kiểm lâm dũng cảm truy bắt lâm tặc - Ảnh 1.

Tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho 4 cán bộ kiểm lâm có thành tích xuất sắc

Trước đó, ngày 18-12-2019, tổ tuần tra quản lý bảo vệ rừng Trạm Kiểm lâm số 11 (VQG Yók Đôn) gồm anh Y Rin Kuăn và Y Thông Chỉ Byă vào tuần tra tại Tiểu khu 276. Đến khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, tổ phát hiện một nhóm đối tượng đang dùng cưa cắt hạ cây rừng trái phép. Mặc dù đêm tối, lâm tặc đông nhưng 2 anh vẫn dũng cảm khống chế đối tượng đang cắt cây. Lúc này, nhóm đối tượng khoảng 10 người hung hăng dùng dao tấn công lực lượng kiểm lâm để giải vây cho đồng bọn và cướp lại phương tiện. Vụ việc khiến anh Y Thông Chỉ Byă, bị lâm tặc chém đứt gân tay. Sau quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) đã bắt được 5 đối tượng của vụ án.

Tiếp đó, ngày 21-12-2019, tổ tuần tra quản lý bảo vệ rừng Trạm Kiểm lâm số 9 gồm anh Nguyễn Thế Cường và Trần Tuấn Nguyên đi tuần tra tại Tiểu khu 421. Đến khoảng 14 giờ 30 phút, 2 anh phát hiện một nhóm đối tượng đang dùng cưa máy cắt hạ cây rừng trái phép. Khi bị phát hiện, các đối tượng mang theo cưa máy, dạo rựa bỏ chạy. Mặc dù các đối tượng đông người, mang theo hung khí và vừa xảy ra vụ tấn công kiểm lâm nhưng 2 anh vẫn quyết liệt, dũng cảm rượt đuổi bắt được 1 đối tượng tên là Y Ka Ly Mlô. Sau khi tiếp nhận đối tượng, cơ quan công an đã mở rộng điều tra và làm rõ được 8 đối tượng tham gia vụ phá rừng này.

Trước những thành tích xuất sắc của cán bộ kiểm lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã tặng bằng khen cho 2 tập thể là trạm kiểm lâm số 9 và số 11 cùng 4 cá nhân nói trên.

Tặng bằng khen cho 4 kiểm lâm dũng cảm truy bắt lâm tặc - Ảnh 2.

Anh Y Thông Chỉ Byă sau khi bị lâm tặc chém đứt 2 gân tay

Ông Phạm Tuấn Linh, Phó giám đốc phụ trách VQG Yók Đôn, cho biết qua 2 vụ việc trên cho thấy các đối tượng vi phạm quy định về Luật Lâm nghiệp ngày càng hung hăng, chống đối, có tổ chức, coi thường pháp luật. Tuy nhiên, bằng tinh thần dũng cảm, mưu trí của lực lượng kiểm lâm của Vườn, cộng với sự hỗ trợ của cơ quan công an, các đối tượng vi phạm đều được phát hiện, xử lý kịp thời theo đúng quy định của pháp luật. Việc Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã kịp thời động viên, khích lệ tinh thần của toàn thể kiểm lâm của Vườn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo