Chiều 8-11, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết trong 24 giờ qua, toàn tỉnh ghi nhận thêm 287 ca mắc mới, trong đó có 127 ca ngoài cộng đồng, nâng tổng số ca mắc 5.337.

Đây là số ca ghi nhận trong 1 ngày cao nhất từ trước tới nay tại tỉnh Đắk Lắk (trước đó cao nhất là 244 ca). Các địa phương có số ca mắc cao như: TP Buôn Ma Thuột 123 ca, huyện Cư M'gar 47 ca, Krông Năng 34 ca...

Đắk Lắk tiếp tục ghi nhận số ca mắc cao kỷ lục, hàng trăm ca ngoài cộng đồng - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho người dân TP Buôn Ma Thuột ngày 8-11

Chiều cùng ngày, bác sĩ Võ Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết TP đã ghi nhận tổng cộng 183 trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 trong chiến dịch xét nghiệm, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng của TP. Hiện một số xã, phường vẫn đang tiếp tục xét nghiệm sàng lọc.

Trước đó, từ ngày 6 đến ngày 8-11, TP Buôn Ma Thuột tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho người dân ở 16 xã, phường có nguy cơ cao. Sau gần 3 thực hiện, đến chiều nay đã ghi nhận 183 trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Trước tình hình này, ngày 8-11, UBND TP Buôn Ma Thuột đã có công văn cho thấy dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc triển khai xét nghiệm toàn dân đã bóc tách các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ra khỏi cộng đồng. Các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nằm rải rác ở tất cả các xã, phường được sàng lọc.

Để không bỏ sót F0, bảo vệ thành quả của kế hoạch sàng lọc, UBND TP Buôn Ma Thuột tiếp tục mở rộng đối tượng sàng lọc ra toàn bộ 21 xã, phường của toàn thành phố. Bổ sung thêm 90.527 khẩu và thực hiện xét nghiệm sàng lọc xong trước ngày 9-11.

C. Nguyên