Sáng 11-3, ông Nguyễn Như Bút - Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk - xác nhận vừa ban hành văn bản đề nghị cách ly 7 người trên địa bàn vì đã tiếp xúc với ông Đ, mà ông Đ. là người đã tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bênh nhân thứ 21

Đắk Lắk: Yêu cầu nhiều cán bộ, giáo viên cách ly tại nhà để phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid - 19

Những người được cách ly đang công tác tại Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai, TAND huyện và một số trường học trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Như Bút, những trường hợp này được huyện đề nghị cách ly do đã tiếp xúc ông V.T.Đ (mà ông Đ đã tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 21).

"Trường hợp của ông V.T.Đ dù đã có kết quả âm tính SARS-CoV-2 nhưng chúng tôi cũng chủ động cách lý những người tiếp xúc gần với ông Đ. để phòng chống Covid-19" - ông Bút cho biết thêm.

Đến sáng 11-3, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Tuy nhiên, ngành y tế cũng đang tổ chức cách ly, theo dõi (chủ yếu tại nhà) hơn 40 trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần người mắc Covid-19 để phòng chống dịch bệnh.

Cao Nguyên