Ngày 9-5, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông xác nhận thông tin về việc một cán bộ của Sở cùng gia đình đã bị cách ly để theo dõi Covid-19.

Đắk Nông: Đi du lịch về, một gia đình cán bộ Sở Y tế bị cách ly để phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Một chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở Đắk Nông trong đợt dịch trước

Theo lãnh đạo này, trường hợp gia đình cán bộ này được xem là F1 của BN 3141 vì đã ăn chung phòng với bệnh nhân này.

Cùng ngày, Trung tâm Y tế TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) đã có báo cáo nhanh về 4 trường hợp nghi ngờ tiếp xúc với BN 3141.

Theo đó, 4 trường hợp này là ông N.Đ.H (cán bộ HĐND tỉnh Đắk Nông, hiện là ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Đắk Nông), cùng vợ là cán bộ Sở Y tế tỉnh Đắk Nông và 2 con.

Theo báo cáo, gia đình ông N.Đ.H đã đi du lịch tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) từ ngày 30-4 đến ngày 3-5. Trong suốt thời gian đi du lịch, vợ chồng ông N.Đ.H đã đến nhiều nơi. Sau khi về nhà, ông N.Đ.H cùng những người trong gia đình đã đến nhiều nơi và gặp gỡ nhiều người.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết hiện toàn bộ 4 người trong gia đình ông N.Đ.H đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm lần 1 cả 4 người này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết thêm trước thời điểm gia đình ông N.Đ.H đi du lịch, Sở Y tế đã có văn bản chỉ đạo toàn ngành y tế tỉnh tạm dừng toàn bộ các hoạt động tham quan, học hỏi kinh nghiệm ở ngoài tỉnh.

Cao Nguyên