Chiều 21-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Hữu Khánh, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam, cho biết sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, ngành điện đã tiếp thu và tạm dừng tất cả các công tác làm ảnh hưởng đến cấp điện cho nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong đợt nắng nóng này.

Dân phản ứng, điện lực Quảng Nam tiếp thu chỉnh lịch cúp điện giữa ngày hè - Ảnh 1.

Điện lực Quảng Nam điều chỉnh lịch, không cúp điện trong những ngày nắng nóng gay gắt (Ảnh minh họa: Internet)

Một đại diện khác của Điện lực Quảng Nam cho biết thêm phía đơn vị này đang gửi thông báo cho khách hàng về việc sẽ không cúp điện theo kế hoạch trước đó kể từ nay đến hết ngày 24-6. Theo vị này, kế hoạch cúp điện của Điện lực Quảng Nam được thông báo đến khách hàng 5 ngày trước thời điểm cúp điện. Khi thông báo, đơn vị không dự lường được việc nắng nóng kéo dài khiến người dân bức xúc. Chính vì vậy, khi tiếp nhận phản ảnh, đơn vị đã đưa ra điều chỉnh.

Được biết, trong những ngày gần đây, nhất là kể từ ngày 19-6 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và nhiều địa phương ở miền Trung nắng nóng hết sức gay gắt, nhiều thời điểm nhiệt độ lên tới 39-40 độ C. Nắng nóng như vậy nhưng vào một số thời điểm trong ngày, ngành điện tiến hành cắt điện với lý do để để sửa chữa, duy tu bảo dưỡng hệ thống khiến người dân, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.

Trần Thường