Ngày 19-11, theo quan sát của Báo Người Lao Động Online, công việc tháo dỡ tầng 9 của khách sạn SeaShells ở Phú Quốc (Kiên Giang) vẫn đang được chủ đầu tư cho tiến hành. Tại khách sạn, các công nhân thi công đã thiết kế các cốp pha ở tầng dưới để chống khỏi bị sập. Phía dưới đường, các thùng phuy được nối thành ống dài để đưa xà bần xuống.

Đang “cắt ngọn” khách sạn 5 sao xây vi phạm ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Các công nhân xây dựng đang "cắt ngọn" khách sạn SeaShells

Khách sạn SeaShells được xây dựng từ cuối năm 2015, với vị trí tọa lạc tại đường Võ Thị Sáu, một mặt giáp với bãi biển Dinh Cậu và các cơ quan ở huyện đảo Phú Quốc như Huyện Ủy, huyện Đoàn….. Đây được xem là khách sạn 5 sao nằm ở vị trí đẹp nhất tại "đảo ngọc" Phú Quốc.

Đang “cắt ngọn” khách sạn 5 sao xây vi phạm ở Phú Quốc - Ảnh 2.

Xà bần sẽ được chuyển xuống những cái thùng phuy này

Khách sạn này được xây dựng với tổng mức đầu tư khoảng 300 tỉ đồng, thiết kế theo hình một chiếc thuyền lớn, gồm có 250 phòng, do Công ty Cổ Phần du lịch Phú Quốc làm chủ đầu tư, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối năm 2017.

Đang “cắt ngọn” khách sạn 5 sao xây vi phạm ở Phú Quốc - Ảnh 3.

Cấp phép xây tối đa 7 tầng nhưng khách sạn này xây tới 9 tầng

Trong giấy phép xây dựng, khách sạn này chỉ được phép xây tối đa 7 tầng. Tuy nhiên, chủ đầu tư lại xây tới 9. Trước đó, khách sạn này đã lấp một hồ bơi vì không được cấp phép xây dựng.

Đang “cắt ngọn” khách sạn 5 sao xây vi phạm ở Phú Quốc - Ảnh 4.

Khách sạn SeaShells tọa lạc tại một trong những vị trí đẹp nhất đảo ngọc Phú Quốc

Trước đây, khi khách sạn chưa khởi công xây dựng thì chợ đêm Dinh Cậu cũ được tọa lạc ngay tại đường Võ Thị Sáu (hoạt động từ năm 2007 đến tháng 10 năm 2016) - nơi mặt tiền của khách sạn SeaShells đang xây dựng. Áp lực từ việc xây dựng khách sạn, huyện đã dời các tiểu thương sang vị trí chợ đêm hiện tại để kinh doanh.

Tin - ảnh: ANH THY