Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14 giờ ngày 1-7, xe đầu kéo mang BKS 37C-320.xx chở đá lưu thông trên quốc lộ 48D, đoạn qua xã Quỳnh Lập (thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) đã bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt. 

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã chỉ đạo Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 9 huy động 2 xe chữa cháy cùng 16 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng tới hiện trường, triển khai chữa cháy. Khi ngọn lửa được khống chế thì phần cabin của xe đã bị thiêu rụi.

Đang chạy trên đường, xe tải và xe ben bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy xe đầu kéo trên quốc lộ 48D. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, vào khoảng 11 giờ cùng ngày, một chiếc xe tải đang lưu thông trên tuyến đường tránh Vinh, thuộc địa bàn xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An cũng đã bất ngờ bốc cháy ở phần cabin. Phát hiện sự việc, tài xế đã nhanh chóng thoát ra ngoài và cố gắng dập lửa nhưng không thành.

Nhận được tin báo, Đội Phòng cháy chữa cháy Khu công nghiệp Vsip Nghệ An đã điều một xe chuyên dụng cùng các nhân viên, phối hợp với lực lượng chức năng địa phương triển khai dập lửa. Ít phút sau, vụ cháy đã được khống chế, chiếc xe tải bị cháy rụi hoàn toàn.

Được biết, vào thời điểm xảy ra 2 vụ cháy trời rất nóng, nhiệt độ nhiều nơi lên trên 40 độ C.

Hải Vũ