Vào khoảng 10 giờ 20 sáng 2-4, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại địa chỉ K119 đường Lê Trọng Tấn (thuộc tổ 35, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) khiến một xưởng sản xuất gỗ bị thiêu rụi, gây thiệt nặng.

Đang hoạt động, xưởng sản xuất gỗ bất ngờ bốc cháy dữ dội - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy

Nhiều người dân sống gần đó cho biết, khi phát hiện có khói bốc lên từ bên trong xưởng sản xuất gỗ, người dân liền hô hoán và khẩn trương dùng bình chữa cháy xách tay nhưng vẫn không khống chế được đám cháy. Thấy đám cháy bùng phát quá lớn, người dân và công nhân phải gọi điện báo cho lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã huy động 6 xe chữa cháy và hơn 50 chiến sĩ, cán bộ nhanh chóng có mặt tại hiện trường nhằm triển khai các biện pháp để xử lý và dập tắt đám cháy.

Đang hoạt động, xưởng sản xuất gỗ bất ngờ bốc cháy dữ dội - Ảnh 2.

Đám cháy đã khiến hơn 100 m2 nhà xưởng sản xuất gỗ bị thiêu rụi, gây thiệt hại nặng

Do khu vực cháy tập trung nhiều gỗ và mùn cưa nên ngọn lửa nhanh chóng cháy lan ra xung quanh và bùng phát dữ dội. Lực lượng PCCC phải sử dụng búa để phá tường rào, dùng câu liêm kéo các vật cản, đồng thời triển khai tiếp cận từ nhiều phía để xử lý gốc lửa, khống chế hoàn toàn và tiến hành làm mát, chống bùng cháy lại do mùn cưa cháy âm ỉ bên trong.

Sau hơn 1 tiếng nỗ lực chữa cháy, đến khoảng 11 giờ 45, đám cháy cơ bản được khống chế. Tại hiện trường sau vụ cháy, toàn bộ vật liệu gỗ, thiết bị và một phần nhà xưởng rộng hơn 100 m2 bị thiêu rụi gần như hoàn toàn, gây thiệt hại nặng.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

V. Quyên