Ngày 3-4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông T.T.D (SN 1984; ngụ thôn An Mỹ, xã Bình An, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) số tiền 12,5 triệu đồng vì có hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Đăng tin đùa cho nghỉ khiến cả công ty nghỉ việc thật, bị phạt 12,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Ông D. bị phạt vì đùa đồng nghiệp trên mạng ảo nhưng hậu quả thật

Cụ thể, ngày 22-2, ông D, sử dụng Fanpage Facebook có tên "Công Ty Cổ Phần P.K.N" - nơi ông D. đang làm việc, đăng thông tin với nội dung:

"THÔNG BÁO CỦA BAN GIÁM ĐỐC CÔNG TY.

Do tình hình dịch Corona trên diện rộng, Ban Giám Đốc công ty quyết định cho toàn bộ công nhân viên công ty được nghỉ việc, hưởng lương theo chế độ ngưng việc từ ngày 24/2/2020 đến hết ngày 29/2/2020 để công ty phun thuốc khử trùng. Vậy kính thông báo quý anh chị em công ty bố trí sắp xếp công việc.

Giám Đốc: Phạm Đỗ K.Q (đã ký)".

Đọc thông tin này, nhân viên, công nhân của Công ty P.K.N đồng loạt nghỉ làm việc, gây ảnh hưởng lớn cho hoạt động sản xuất của công ty. Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, ông D. khai đăng thông tin để trêu đùa đồng nghiệp trong công ty, đồng thời mong muốn công ty cho công nhân nghỉ làm việc để đảm bảo an toàn trong thời gian có dịch Covid-19. Ông D cũng thừa nhận bản thân chưa nhận thức được hành vi đăng tải thông tin như trên sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của công ty và gây tâm lý hoang mang cho người khác.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam và các cơ quan chức năng của tỉnh này đã xử phạt tất cả 6 trường hợp với số tiền 70 triệu đồng. Hiện đơn vị này tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh và các đơn vị liên quan rà soát, theo dõi, nắm bắt thông tin để chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp tung tin sai sự thật dưới mọi hình thức trong địa bàn tỉnh theo quy định pháp luật.

Q.Vinh