Ngày 21-8, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch đối với Công ty CP Sự kiện doanh nhân Phượng Hoàng Lửa (trụ sở tại TP HCM) do ông Phạn Văn Phúc làm giám đốc.

Công ty này đã tổ chức cuộc thi người đẹp "Duyên dáng Doanh nhân 2018" có quy mô toàn quốc tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mà không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

Đang tổ chức thi sắc đẹp chui, bị cúp điện...phạt! - Ảnh 1.

Cuộc thi được tổ chức quy mô nhưng lại không phép

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã xử phạt 90 triệu đồng đối với hành vi trên, đồng thời yêu cầu công ty phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt, nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Trước đó, tối 1-7-2018, chung kết cuộc thi "Duyên dáng Doanh nhân 2018" đã được tổ chức rất quy mô, tại một khách sạn sang trọng ở TP Vũng Tàu.

Tuy nhiên, khi chuẩn bị đến phần công bố top 3 của cuộc thi thì phải dừng lại do đoàn thanh tra Sở Văn hóa Thể thao tỉnh yêu cầu khách sạn cắt điện.

Trước đó, ban tổ chức cuộc thi đã nhiều lần liên hệ xin giấy phép tổ chức nhưng không thuộc thẩm quyền của Sở Văn hóa Thể thao tỉnh nên không được giải quyết. Dù không đủ điều kiện, ban tổ chức vẫn cho chương trình diễn ra bình thường. Nhiều thí sinh không hề biết cuộc thi chưa được cấp phép và khi điện bị cúp thì mới tá hỏa.

Đang tổ chức thi sắc đẹp chui, bị cúp điện...phạt! - Ảnh 2.

Năm 2017, cuộc thi bán kết Miss Photogenic Việt Nam 2017 cũng bị tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xử lý

Đây không phải lần đầu tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xử lý vi phạm của các cuộc thi sắc đẹp. Trước đó, vào tháng 7-2017, cuộc thi "Bán kết Miss Photogenic 2017" do Công ty Cổ phần phát triển thương hiệu 24G tổ chức đang diễn ra tại một khách sạn ở Vũng Tàu cũng bị cơ quan chức năng kiểm tra và đình chỉ do chưa được cấp phép.

Tin, ảnh: Ngọc Giang