Ngày 4-2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Phương (SN 1976, thường trú TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) và Trần Thị Kim Trang (SN 1985, thường trú huyện Bến Lức, tỉnh Long An) để điều tra xử lý hành vi chống người thi hành công vụ.

Cùng vụ việc trên, CQĐT đang tiếp tục điều tra, xử lý Trần Thị Bích Hạnh (SN 1978, thường trú thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức) và Nguyễn Thành Đạt (SN 1984, thường trú xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An).

Trước đó, Hạnh điều khiển xe máy chở Trang đến một quán nhậu dự tiệc tất niên. Sau khi xong tiệc, Hạnh chở Trang ra về, không đội mũ bảo hiểm, lưu thông ngược chiều trên một đoạn đường ở thị trấn Bến Lức. Cùng lúc đó, xe máy của một người tên Khánh (bạn Hạnh) lưu thông phía trước cùng chiều.

Đánh CSGT vì bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Phương tại cơ quan công an

Tổ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông Công an huyện Bến Lức ra tín hiệu dừng xe của Khánh và xe của Hạnh để kiểm tra.

Qua kiểm tra, Khánh không xuất trình được giấy tờ, trong hơi thở của Khánh có nồng độ cồn nên CSGT tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính nhưng Khánh không chịu ký tên vào biên bản.

Hạnh cũng không chịu xuất trình giấy tờ xe và ban đầu không đồng ý thực hiện yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của tổ kiểm soát, có lời lẽ xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ. Sau một lúc, Hạnh đồng ý kiểm tra nồng độ cồn, kết quả trong hơi thở của Hạnh có nồng độ cồn nên CSGT lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu ký tên vào biên bản nhưng Hạnh vẫn không chấp hành

Lúc này, Nguyễn Thành Đạt chở Nguyễn Văn Phương đến. Trang định dẫn xe đi thì CSGT ngăn lại. Trang có những lời lẽ thô tục, bất ngờ dùng tay phải đấm thẳng vào ngực một CSGT nhưng bị khống chế kịp thời.

Cùng lúc đó, Phương bất ngờ xông vào đánh gây thương tích một CSGT; Đạt đứng bên ngoài dùng lời lẽ thô tục chửi bới lực lượng làm nhiệm vụ.

Tin- ảnh: Hà Long