Sáng 31-7, đại diện UBND quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) cho biết đến thời điểm hiện tại đã có 4 nạn nhân tử vong trong vụ sập giàn giáo tại tòa nhà cao tầng trên phố Nguyễn Công Trứ (phường Phạm Đình Hổ (quận Hai Bà Trưng).

Danh tính nạn nhân vụ sập giàn giáo 4 người tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sập giàn giáo - Ảnh: Ngô Nhung

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ 45 tối 30-7, khi các công nhân đang dùng thang tời sửa sang phần kiến trúc bên ngoài của khách sạn Hướng Dương ở phố Nguyễn Công Trứ thì bất ngờ đứt cáp khiến nhiều người rơi xuống đường.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động 2 xe chữa cháy, 2 xe cứu thương cùng hàng chục chiến sĩ khẩn trương có mặt tại hiện trường để tìm kiếm cứu nạn.

Tại hiện trường có 3 người đã tử vong và một người bị thương nguy kịch. Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã đưa người bị thương đi cấp cứu nhưng sau đó người này cũng đã tử vong.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định giàn giáo dùng cho các công nhân lắp kính đã gãy đôi trong quá trình thi công, nên nhiều người đã ngã xuống đất, dẫn đến tử vong.

Các nạn nhân trong vụ tai nạn được xác định gồm 4 người: Nguyễn Thế Sơn (SN 1967), Nguyễn Thế Bồng (SN 1956) và Nguyễn Thị Thuý (SN 1968); Đặng Đình Thắng (SN 1992), cùng trú tại huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội. Cả 4 người này đều là công nhân đang làm việc tại công trình trên.

Nguyễn Hưởng - Ngô Nhung