Dành ưu tiên cao nhất cho quan hệ Việt Nam - Lào

Tin mới

03/10/2017 23:57

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, chiều 3-10, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào đã có các cuộc hội kiến với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao kết quả hội đàm trước đó giữa Thủ tướng Thongloun Sisoulith và Thủ tướng Việt Nam; đề nghị Thủ tướng hai nước chỉ đạo các bộ, ngành liên quan của hai nước triển khai thực hiện hiệu quả các thỏa thuận cấp cao, kết quả đạt được tại Kỳ họp lần thứ 39 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào.

Dành ưu tiên cao nhất cho quan hệ Việt Nam - Lào - Ảnh 1.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Thongloun Sisoulith tại buổi tiếp Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư khẳng định Đảng, nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, coi đây là tài sản vô giá, yếu tố sống còn đối với sự nghiệp cách mạng của hai dân tộc Việt - Lào.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và đoàn đã đến chào nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và nguyên Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm. Thủ tướng Lào cũng đã có cuộc gặp mặt đại diện cựu chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam giúp Cách mạng Lào.

D.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI