Chiều 7-1, ông Đoàn Tấn Nguyên, Chủ tịch UBND xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) cho hay khoảng 14 giờ 30 phút chiều cùng ngày, trong lúc thi công mương thoát nước để nâng cấp tỉnh lộ 624, đoạn qua thôn Tình Phú Nam, xã Hành Minh, xe xúc đã múc trúng quả bom gây nổ.

Đào đường trúng bom phát nổ, nhiều nhà dân bị hư hỏng - Ảnh 1.

Mái nhà dân bị hư hỏng sau khi bom phát nổ. Ảnh: T.Trực

"Vụ nổ gây vỡ sân bê tông nhà dân, tạo sức ép cuốn theo đá sỏi ven tỉnh lộ 624 khiến một người dân sát bên là ông Nguyễn Diên Cư bị thương ở vùng đầu phải nhập viện cấp cứu. Mảng bê tông, đá sỏi văng khắp nơi gây thủng mái, nứt tường nhà một số người dân xung quanh", ông Nguyên cho biết.

Đào đường trúng bom phát nổ, nhiều nhà dân bị hư hỏng - Ảnh 2.

Xe xúc đơn vị thi công múc trúng bom. Ảnh: T.Trực

Ghi nhận tại hiện trường, có khoảng 10 nhà dân xung quanh bị hư hỏng, thủng mái, nứt tường. Tại khu vực xảy ra vụ nổ, đất đá văng khắp nơi. Các nhân chứng tại hiện trường cho biết trong lúc các công nhân thi công đường ống thoát nước để nâng cấp đường tỉnh lộ 624 đã đào trúng bom, khiến bom phát nổ.

Đào đường trúng bom phát nổ, nhiều nhà dân bị hư hỏng - Ảnh 3.

Vụ nổ khiến 10 nhà dân xung quanh bị hư hỏng. Ảnh: T.Trực

Bà Nguyễn Thị Xuân Quý, ngụ thôn Tình Phú Nam, xã Hành Minh kể lại, trong lúc cả nhà đang nằm trong nhà thì nghe tiếng nổ rất to. "Cả nhà hoảng sợ chạy ra thì nghe bà con nói đơn vị thi công đào trúng bom. Khi vào trong nhà, nhiều mảng tường bị nứt, bong tróc, ngói trên trần nhà rơi xuống, bể nát. Cũng may nhà tôi và nhiều hàng xóm xung quanh không có ai bị thương", bà Quý kể.

Đào đường trúng bom phát nổ, nhiều nhà dân bị hư hỏng - Ảnh 4.

Tường rào nhà dân bị hư hỏng sau vụ nổ. Ảnh: T.Trực

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, đơn vị thi công mương thoát nước đưa nạn nhân bị thương đến bệnh viện. Lực lượng chức năng huyện Nghĩa Hành cũng đến hiện trường điều tra vụ việc.

T.Trực