Sáng ngày 25-4, ông Phan Văn Lân, Chủ tịch UBND xã Thanh Hà (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy và đưa thi thể ông Phan Văn Dương (42 tuổi, trú xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương) bị vùi lấp dưới giếng lên bàn giao cho gia đình làm thủ tục mai táng.

Đào giếng thuê, tử vong dưới giếng sâu hàng chục mét - Ảnh 1.

Rất đông người dân có mặt tại hiện trường vụ sập giếng - Ảnh: Thanh Hà

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 24-3, ông Phan Văn Dương cùng 2 người khác trong tổ đào giếng thuê của mình nhận đào giếng thuê cho một người dân ở xã Thanh Hà.

Khi ông Dương và ông Phan Văn Sự cùng ở dưới giếng thì giếng sập. Sự việc diễn ra quá nhanh, đất lấp đầy giếng. Một số người phát hiện sự việc đã khẩn trương đào bới xung quanh và kéo được ông Sự lên, còn ông Dương bị vùi lấp dưới dưới giếng sâu hàng chục mét.

Nhận được tin báo, chính quyền đã huy động lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường tìm kiếm thi thể nạn nhân. Do thành giếng nhỏ, sâu hàng chục mét, bị đất đá vùi lấp nên việc tiếp cận đưa thi thể nạn nhân ra ngoài gặp nhiều khó khăn. Đến 22 giờ cùng ngày lực lượng chức năng đã tiếp cận được thi thể ông Dương và đưa lên bàn giao cho gia đình làm thủ tục mai táng.

Được biết, ông Dương có hoàn cảnh khó khăn, có 2 con còn nhỏ. Hàng ngày ông Dương thường đi làm thuê.

Đức Ngọc