Nhiều tài khoản Facebook ngày 24-2 đã chia sẻ hình ảnh hàng đinh nhọn gắn trên vỉa hè trước một căn nhà ở đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TP HCM; được cho là nhằm ngăn trẻ em đi xe đạp lên vỉa hè. Thông tin này gây bức xúc trên mạng xã hội.

Theo công văn của UBND phường 12, quận 10 gửi các cơ quan chức năng thì trưa 23-2, ông Trần Xuân Hạnh - tổ trưởng tổ dân phố 45, khu phố 4, phường 12 - gọi điện đến thông tin về việc trên vỉa hè trước một căn nhà ở đường Sư Vạn Hạnh có chôn hàng đinh nhọn.

Đập bỏ hàng đinh nhọn nguy hiểm gắn trên vỉa hè trước nhà - Ảnh 1.
Người trông coi nhà cho rằng thợ tự ý gắn đinh chứ ông không yêu cầu

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, cảnh sát khu vực đã trực tiếp đến căn nhà nêu trên để kiểm tra sự việc. Tuy nhiên, chủ nhà đang ở nước ngoài nên cảnh sát khu vực đã mời người trông coi căn nhà là ông Hứa Quốc Vinh lên làm việc.

Cảnh sát khu vực và cán bộ địa chính - xây dựng phường 12 đã yêu cầu ông Hứa Quốc Vinh tháo ngay các đinh nhọn trám trên vỉa hè và phần kẽm gai quấn quanh trụ điện sát tường nhà.

Ông Hứa Quốc Vinh giải thích do gạch lát trước nhà bị vỡ nên kêu thợ đến trám xi măng, không yêu cầu gắn đinh. "Tuy nhiên, không hiểu sao thợ lại tự ý gắn thêm đinh lên phần xi măng mới trám đó, đến khi công an mời lên, tôi mới biết sự việc" - ông Vinh biện minh.

Đến tối 23-2, ông Vinh đã cho đập phần đinh nhọn gắn trên vỉa hè trước nhà và cảnh sát khu vực đã đến kiểm tra. UBND phường 12 cũng đã có báo cáo gửi UBND quận 10 về sự việc này.

Phạm Dũng