Trưa 23-3, Công an quận Tân Phú (TP HCM) cho biết vẫn đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ thuộc Công an TP HCM phong tỏa hiện trường, khám nghiệm, điều tra vụ cháy tại chung cư Carillon 5 (phường Hoà Thạnh, quận Tân Phú) khiến 2 người chết. 

Nạn nhân là bà N.T.N.N. (SN 1980) và NTNM (SN 2004, con của bà N). Một nguồn tin cho biết, sau khi nhận được tin báo của người dân, tiếp cận hiện trường vụ cháy, công an phát hiện hai can xăng. Hiện trường nhiều đồ đạc vương vãi, cháy rụi, ám khói. 

Đau lòng khám nghiệm hiện trường vụ cháy chung cư ở TP HCM - Ảnh 1.
Đau lòng khám nghiệm hiện trường vụ cháy chung cư ở TP HCM - Ảnh 2.

Công an khám nghiệm hiện trường vụ cháy chung cư

 Camera an ninh ghi nhận, trước thời điểm hỏa hoạn bùng lên thì căn hộ bà N. phát ra một tiếng  nổ, lửa sau đó bùng lên. Nhận định ban đầu của cơ quan chức năng là khả năng nạn nhân đã đốt xăng dầu tự tử gây cháy nổ. 

Đau lòng khám nghiệm hiện trường vụ cháy chung cư ở TP HCM - Ảnh 3.

Căn hộ bị cháy

Lời khai của người thân bà N. cho biết bà bị bệnh ung thư giai đoạn cuối. Do có nợ nần ngoài xã hội nên bị đòi và tâm lý bất ổn, trầm cảm. Điều này ảnh hưởng đến con gái là em M. Trước khi xảy ra vụ việc, người mẹ có ý định tự tử nhưng được người thân can ngăn. 

Khoảng 4 giờ ngày 23-3, đám cháy bùng lên từ căn hộ ở tầng 10 chung cư Carillon 5. Người dân hoảng loạn chạy xuống phía dưới và phất hiện hai người rơi xuống tử vong.

PHẠM DŨNG