xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

ĐB Trần Hoàng Ngân: TP HCM luôn ghi nhớ, tri ân tấm lòng của nhân dân cả nước hỗ trợ chống dịch Covid-19

Minh Chiến - Văn Duẩn

(NLĐO)- Đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân trong phần phát biểu trước Quốc hội ngày 25-7 đã gửi lời cảm ơn đến cử tri và nhân dân cả nước đã luôn đồng hành, giúp đỡ, sẻ chia với TP HCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 25-7, tiếp tục chương trình làm việc kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội, đại biểu Trần Hoàng Ngân (đoàn TP HCM) đã gửi lời cảm ơn của Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM đến các cấp, các ngành, doanh nghiệp, cử tri và nhân dân cả nước đã luôn đồng hành cùng thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Theo đại biểu Trần Hoàng Ngân, đại dịch Covid-9 diễn biến phức tạp, TP HCM đang trải qua những ngày chống dịch với nhiều căng thẳng, cam go. Nhưng trong những gian khó đó, người dân TP HCM đã cảm nhận sâu sắc sự cảm thông, sẻ chia ấm lòng, cảm nhận tình người, tình đồng chí, đồng bào từ người dân, doanh nghiệp trên mọi miền đất nước.

ĐB Trần Hoàng Ngân: TP HCM luôn ghi nhớ, tri ân tấm lòng của nhân dân cả nước hỗ trợ chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đại biểu Trần Hoàng Ngân phát biểu tại phiên thảo luận hôm nay 25-7

Ông Trần Hoàng Ngân nhắc đến những chuyến nông sản, rau củ thu hoạch vội, hải sản được đánh bắt ngoài biển khơi, những bó rau thơm ấm tình dân tộc đã nhanh chóng được đóng gói, chuyển vào thành phố kèm theo những lời sẻ chia. Những chuyến hàng hỗ trợ đã chuyển đến tận tay những người khó khăn, người nghèo, người yếu thế, người trong khu cách ly, phong toả.

"Không thể kể xiết tấm lòng tình cảm của nhân dân, của đồng bào tôn giáo và kiều bào ta ở nước ngoài đã gửi đến, chia sẻ cùng thành phố. Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM trân trọng cảm ơn nhân dân cả nước luôn dõi theo tình hình covid-19 tại thành phố, hỗ trợ vật chất, tinh thần, nguồn nhân lực y tế, tiếp thêm sức, thêm năng lượng tích cực, giúp thành phố chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân"- đại biểu Trần Hoàng Ngân nhấn mạnh.

Theo ông Trần Hoàng Ngân, thành phố luôn ghi nhớ, tri ân tấm lòng của nhân dân cả nước. Vị đại biểu cũng nhắc đến vai trò của các cơ quan thông tấn, báo chí trong việc kịp thời cung cấp thông tin đến người dân, góp phần chống dịch hiệu quả hơn.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM cũng gửi lời cảm ơn đến cộng đồng doanh nghiệp, dù trong bối cảnh khó khăn, thậm chí phải dừng sản xuất nhưng vẫn chung sức chống dịch, ủng hộ tài chính, máy móc, vật tư, sinh phẩm y tế. "Cảm ơn lãnh đạo các địa phương đã chia sẻ cùng thành phố, tổ chức các chuyến bay, tàu xe để hỗ trợ đưa người dân có nguyện vọng về quê nhà, góp phần giãn cách chống dịch"- đại biểu Trần Hoàng Ngân nói.

Nhắc đến đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, sinh viên tình nguyện trên cả nước đang tham gia chống dịch tại TP HCM, đại biểu Trần Hoàng Ngân gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lực lượng này. Đoàn đại biểu TP HCM cũng nhấn mạnh, lãnh đạo Trung ương, bộ ngành đã luôn quan tâm chỉ đạo xuyên suốt, hỗ trợ cấp bách nhiều nguồn lực cho thành phố và các địa phương khác đang có dịch.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM đánh giá cao sáng kiến của Quốc hội khi rút ngắn thời gian kỳ họp thứ nhất, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang cấp bách ở nhiều địa phương. Bên cạnh đó, việc đưa nội dung phòng chống dịch Covid-19 vào Nghị quyết kỳ họp thứ nhất cũng vô cùng quan trọng.

"Dù còn nhiều khó khăn nhưng chúng tôi đã và đang nỗ lực hết sức mình với quyết tâm cao nhất để sớm ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh để đưa cuộc sống trở lại bình thường như người dân mong đợi"- Đại biểu Trần Hoàng Ngân phát biểu trước Quốc hội, cử tri và nhân dân cả nước.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo