Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương vừa phê bình Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn vì để xuất hiện thêm nhiều ca dương tính SARS-CoV-2.

Để 29 ca mắc Covid-19 mới, chủ tịch huyện bị phê bình, truy trách nhiệm nhiều cán bộ - Ảnh 1.

Tỉnh Bắc Giang hiện đã có 3.867 ca dương tính SARS-CoV-2

Theo đó, ngày 10-6 và 12-6, trong 2 lần liên tục lấy mẫu xét nghiệm tại khu cách ly tập trung trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Lục Ngạn cho kết quả phát sinh 29 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Nhận xét của cơ quan chuyên môn về nguyên nhân liên tiếp tăng F0 nêu trên là do việc thực hiện các quy định, quy trình trong công tác quản lý tại khu cách ly của huyện thiếu chặt chẽ.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang nghiêm khắc phê bình Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn vì để số ca F0 xuất hiện nhiều trong khu cách ly tập trung mà chưa có biện pháp quyết liệt để hạn chế; đồng thời yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xử lý kỷ luật người được giao quản lý và cán bộ phụ trách y tế tại khu cách ly; khẩn trương chỉ đạo thực hiện các giải pháp để khắc phục tình trạng trên.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết trong những ngày tới, nếu số ca dương tính SARS-CoV-2 trong các khu cách ly của huyện không giảm rõ rệt, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ xem xét xử lý trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện ở mức độ cao hơn.

Đến 19 giờ ngày 12-6, tỉnh Bắc Giang phát sinh thêm 125 ca mắc Covid-19 mới; tổng số trường hợp F0 là 3.867 trường hợp; F1 là 24.560 trường hợp; F2 là 93.123 trường hợp.

Để 29 ca mắc Covid-19 mới, chủ tịch huyện bị phê bình, truy trách nhiệm nhiều cán bộ - Ảnh 2.
B.H.Thanh