Qua quá trình xác minh, UBND xã Đức Phú xác nhận người rút súng, doạ bắn vào một người dân trên địa bàn xã và bị camera ghi lại chính là ông Nguyễn Văn Lợi, Trưởng Công an xã này. UBND xã cho rằng, hành động rút súng của ông Lợi là không cần thiết trong trường hợp này. Tuy chưa gây hậu quả nghiêm trọng nhưng hành vi ông Lợi đã tạo dư luận không tốt trong nhân dân.

UBND xã đã thống nhất đề nghị huyện kỷ luật ông Nguyễn Văn Lợi bằng hình thức khiển trách. Xã cũng đề nghị huyện Tánh Linh chuyển ông Lợi sang công tác lĩnh vực khác, bổ sung công an chính quy về đảm nhận vị trí của ông Lợi.

Đề nghị chuyển công tác trưởng Công an xã rút súng dọa bắn dân - Ảnh 1.

Hình ảnh được camera ghi lại

Trước đó, đầu tháng 1-2020, trên địa bàn xã Đức Phú (huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) rộ lên thông tin và clip tố cáo ông Nguyễn Văn Lợi, Trưởng Công an xã Đức Phú rút súng dọa bắn dân. Vụ việc xảy ra ở một cơ sở kinh doanh sản phẩm đồ gỗ đóng ở thôn 2, xã Đức Phú và được camera ghi lại. Hình ảnh từ clip cho thấy, ông Lợi sau khi được mở cửa vào nhà đã có hành động rút súng dọa bắn nam thanh niên vì cho rằng thanh niên này có hành vi đốt pháo. Ông T (58 tuổi), cha của thanh niên trên đã làm đơn tố cáo, yêu cầu các cơ quan chức năng xác minh, xử lý nghiêm.

Hợp Phố