Nguồn tin Báo Người Lao Động cho biết sáng nay (19-12), Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên đã ra thông báo kết luận về việc xem xét thi hành kỷ luật và xem xét kết quả kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với 3 đảng viên ở tỉnh này.

Theo đó, ông Nguyễn Tấn Chân, Phó Chủ tịch HĐND Phú Yên khi còn làm Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa, đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác lãnh đạo, quản lý, để UBND huyện và 1 số phòng ban chuyên môn vi phạm pháp luật về đất đai, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trách nhiệm người đứng đầu.

Đề nghị kỷ luật 1 phó chủ tịch HĐND Phú Yên - Ảnh 1.

Một kỳ họp HĐND tỉnh Phú Yên

Những vi phạm của ông Chân gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín tổ chức Đảng, cơ quan nơi công tác và cá nhân ông Chân đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật nên UBKT Tỉnh ủy Phú Yên đề nghị cấp có thẩm quyền kỷ luật đảng theo quy định.

UBKT Tỉnh ủy Phú Yên cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Tâm Hào, Phó cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên. Ông Nguyễn Tâm Hào đã thiếu trách nhiệm trong việc xác minh nội dung đơn, ký 1 số văn bản tham mưu cho Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Yên kết luận giải quyết tố cáo có nội dung chưa chính xác và trả lời khiếu nại chưa phù hợp với quy định.

Thông báo này cũng cho biết UBNK Tỉnh ủy Phú Yên thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Sáu, Viện trưởng VKSND huyện Sơn Hòa vì thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo kiểm sát trong việc thi hành án dân sự dẫn đến việc chấp hành viên có nhiều sai phạm trong việc thi hành án dân sự.

Tuyên Minh