Ngày 8-8, Trường ĐH Cửu Long (Vĩnh Long) thông tin trường đã nắm được vụ việc 2 sinh viên của trường tử vong do đuối nước khi tắm trên sông Tiền. Đồng thời, trường đã cử cán bộ đến nhà 2 nạn nhân là Trần Thiện Khiêm (21 tuổi) và Phan Vũ Lợi (20 tuổi) để thăm hỏi, động viên. Hiện trường đang làm tờ trình đề nghị xét khen thưởng danh hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho Khiêm.

Theo lời em T.M.N. (21 tuổi), vào khoảng 13 giờ ngày 4-8, N. cùng nhóm bạn hơn 10 người trong Trường ĐH Cửu Long rủ nhau qua nhà một người bạn ở xã An Bình (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) chơi. Sau đó, người bạn này dùng ghe chở cả nhóm ra bãi bồi gần chỗ nuôi cá bè trên sông Tiền (thuộc xã Đồng Phú) tắm sông.

Đề nghị tặng danh hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh cứu bạn bị đuối nước - Ảnh 1.

Nhóm bạn đi tắm sông trước khi xảy ra sự việc. Ảnh: NVCC

Trong lúc tắm, N. và Lợi cùng 2 người khác (1 nam, 1 nữ) bị hụt chân và kêu cứu. Lúc này, Khiêm bơi ra kéo 2 bạn nữ vào bờ an toàn. Còn bạn nam kia được nhóm bạn đi cùng bơi ra cứu được. Sau khi đưa được 2 bạn nữ vào bờ, Khiêm thấy Lợi bị dòng nước đẩy ra xa nên đã bơi ngược ra để cứu Lợi. Nhưng do mệt và bơi ngược dòng chảy quá mạnh làm Khiêm và Lợi đã bị đuối nước.

Nhóm bạn đã hô hoán để người dân trên bè cá ứng cứu. Sau đó có 1 người dân chạy ghe đến bãi bồi đưa Lợi và Khiêm đến bệnh viện cấp cứu nhưng 2 nạn nhân đã tử vong.

Lê Khánh