Đề nghị xóa sổ vườn thú ở Đà Nẵng

Tin mới

12/09/2017 22:57

Công ty Công viên Cây xanh TP Đà Nẵng (đơn vị quản lý Công viên 29-3, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) vừa gửi tờ trình đến Sở Xây dựng cùng UBND TP Đà Nẵng đề nghị giải thể vườn thú tại công viên này.

Đây là vườn thú duy nhất tại TP Đà Nẵng và đã tồn tại 30 năm qua, rộng khoảng 20 ha. Hiện vườn thú nuôi 5 loài với tổng cộng 24 cá thể, gồm 13 con nai, 8 con khỉ, 1 con cá sấu, 1 con cầy mực và 1 con trăn.

Đề nghị xóa sổ vườn thú ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Nai được nuôi nhốt trong vườn thú Đà Nẵng

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Diễm, Phó Giám đốc Công viên Cây xanh TP Đà Nẵng, cho biết thú ở công viên được nuôi trong chuồng trại, diện tích nhỏ, môi trường sống không bảo đảm, ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên và thể trạng ngày càng yếu. Không được bổ sung thú mới trong suốt thời gian dài nên thú nuôi già, chết dần chết mòn.

Công ty Công viên Cây xanh TP Đà Nẵng cũng đề nghị chuyển các thú nuôi hiện tại đến thảo cầm viên, các vườn quốc gia hoặc các đơn vị chức năng để nuôi dưỡng nhằm bảo đảm sinh trưởng, phát triển tốt hơn. Bà Diễm cho biết diện tích vườn thú sau khi giải thể sẽ cải tạo thành vườn hoa để tăng thêm diện tích cây xanh và mỹ quan trong công viên.

Tin-ảnh: Bích Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI