Ngày 24-5, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) đã có kết luận chỉ ra hàng loạt sai phạm của lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và nhiều cá nhân khác tại Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt.

Theo đó, ông Trần Đình Sơn, nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt đã cho chủ trương để công đoàn ký hợp đồng cho thuê hơn 5.200 m2 đất, ký hợp đồng liên kết với Chi nhánh Công ty TNHH MTV Create Star Việt Nam - Công ty Trồng dâu trái quy định. 

Ông Phan Minh Đạt, quyền Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt (thời điểm đó giữ chức vụ phó hiệu trưởng) tham gia về chủ trương để công đoàn ký hợp đồng cho thuê đất, liên kết và thanh lý hợp đồng trái quy định. 

Ông Nguyễn Đình Thắng - Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn - tham gia về chủ trương để công đoàn ký hợp đồng cho thuê đất, trực tiếp ký hợp đồng cho thuê đất... trái quy định.

Đề nghị xử lý trách nhiệm lãnh đạo Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt - Ảnh 1.

Hàng loạt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt bị đề nghị xem xét trách nhiệm.

Liên quan đến những vi phạm trên, Thanh tra Bộ VH-TT-DL chỉ rõ các ông Trần Đình Sơn, ông Phan Minh Đạt và ông Nguyễn Đình Thắng chịu trách nhiệm về các hành vi vi phạm tại Điều 55 Luật Quản lý, sử dụng tài sản công; vi phạm qua định tại Điều 43, Điều 44 Nghị định 151/2017/ NĐ-CP ngày 26-12-2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều Luật Quản lý, sử dụng tài sản công của lãnh đạo trường; vi phạm các quy định về nghĩa vụ cán bộ, công chức quy định tại Điều 9 Luật Cán bộ, công chức 2008.

Ngoài ra, ông Trần Đình Sơn, thời điểm còn làhHiệu trưởng, đã để cho Công ty TNHH Thành Thắng (Công ty Thành Thắng) Đà Lạt thi công Trung tâm Dịch vụ và Đào tạo lái xe trên diện tích 10.996m2 đất của trường là vi phạm các quy định pháp luật, không tuân thủ Văn bản số 4282/BVHTTDL-KHTC ngày 23-10-2019 của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL. Khi chưa được sự chấp thuận của Bộ VH-TT-DL, Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt đã tự ý góp vốn 4,3 tỉ đồng (tài sản công) cùng Công ty Thành Thắng Đà Lạt triển khai thi công Trung tâm Dịch vụ và Đào tạo lái xe...

Đề nghị xử lý trách nhiệm lãnh đạo Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt - Ảnh 2.

Những dãy nhà của Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt được thiết kế mái vòm đặc trưng, độc đáo.

Bên cạnh đó, ông Trần Đình Sơn (thời điểm đó là hiệu trưởng) và ông Phan Minh Đạt (thời điểm là phó hiệu trưởng) đã buông lỏng quản lý đất, để nhân viên của trường là ông Trần Đình Toan làm nhà trái phép trong khuôn viên nhà trường...

Thông báo kết luận Thanh tra Bộ VH-TT-DL đã kiến nghị lãnh đạo Bộ này chấn chỉnh các biện pháp quản lý hành chính và kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các tập thể cá nhân có liên quan.

Đình Thi