Sáng 2-11, đại diện điều hành bến cảng Bãi Vòng Phú Quốc cho biết sáng nay các tàu cao tốc từ Phú Quốc đi Rạch Giá và ngược lại đã ngưng hoạt động vì thời tiết xấu.

Đề phòng “bão Linda trở lại, tàu cao tốc ở Phú Quốc ngưng hoạt động - Ảnh 1.

Tàu cao tốc ở Phú Quốc đã ngưng hoạt động

Đại diện của Công ty CP Tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang cho biết đơn vị đã ngưng vận chuyển hành khách trên các chuyến tàu, phà từ Rạch Giá đi Phú Quốc, Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược lại. Công ty hoàn lại tiền vé cho các hành khách trên các chuyến tàu đó. Hãng tàu vẫn chưa có thời gian dự kiến tàu chạy vào ngày nào vì tùy thuộc vào thời tiết.

Đề phòng “bão Linda trở lại, tàu cao tốc ở Phú Quốc ngưng hoạt động - Ảnh 2.

Gần 2.600 phương tiện tàu thuyền đánh bắt ở Phú Quốc cũng đã vào nơi trú bão an toàn

Công ty TNHH MTV Phà Thạnh Thới cũng ngưng kinh doanh các chuyến phà hoạt động từ tuyến Hà Tiên đến Phú Quốc và ngược lại.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, gần 2.600 phương tiện tàu thuyền đánh bắt ở Phú Quốc cũng đã vào nơi trú bão an toàn.

Ngày 2-11-1997, tâm bão số 5 (có tên gọi là Linda) đi qua phía Nam của Côn Đảo với sức gió cấp 10, giật cấp 11,12. Tối cùng ngày, bão số 5 đi vào vùng bờ biển Bạc Liêu và Cà Mau, sau đó đổ bộ vào đất liền với sức gió mạnh nhất cấp 8, cấp 9 khiến 778 người chết, 2.123 người mất tích, 1.232 người bị thương, 107.892 căn nhà bị sập, tổng thiệt hại về vật chất 7.200 tỉ đồng. Trong số người chết, mất tích và bị thương thì có nhiều người ở Phú Quốc.

Tin - ảnh: HOÀNG TUẤN