icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Để trùm gỗ lậu Phượng "râu" tung hoành, nhiều kiểm lâm bị xử lý

Tin - ảnh: C. Nguyên

(NLĐO) – Nhiều cán bộ kiểm lâm để trùm gỗ lậu Phượng "râu" tung hoành đã bị xử lý kỷ luật và tiếp tục chờ kết quả điều tra từ cơ quan công an để xem xét có hay không dấu hiệu hình sự

Sáng 18-8, ông Lê Trọng Yên, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Nông, cho biết đã ra quyết định kỷ luật nhiều cán bộ kiểm lâm huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) liên quan đến vụ án trùm gỗ lậu Phan Hữu Phượng (tức Phượng "râu", SN 1968, trú thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông). "Về mặt quản lý nhà nước, Sở NN-PTNT đã tổ chức kiểm điểm, kỷ luật. Khi nào có kết luận của cơ quan điều tra thì chúng tôi tiếp tục xử lý theo kết luận, kiến nghị của cơ quan công an" - ông Yên cho biết thêm.

Để trùm gỗ lậu Phượng râu tung hoành, nhiều kiểm lâm bị xử lý - Ảnh 1.

Nhiều xưởng gỗ lậu của Phượng "râu" nằm trên địa bàn huyện Cư Jút nhưng kiểm lâm không biết

Theo đó, Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định kỷ luật giáng chức đối với ông Trần Văn Giảng (Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Cư Jút) xuống làm hạt phó do ông Giảng đã không làm tròn trách nhiệm được giao, để xảy ra vụ việc vận chuyển, cất giữ lâm sản trái phép tại Công ty Long Vũ và Công ty Thảo Trúc (huyện Cư Jút) với khối lượng lớn, trong thời gian dài nhưng không biết. Theo quyết định này, đây mới chỉ là hình thức kỷ luật hành chính ban đầu đối với ông Giảng. Khi có kết luận của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông thì sẽ tiếp tục xử lý theo kết luận, kiến nghị của cơ quan điều tra.

Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Nông cũng quyết định kỷ luật khiển trách đối với các ông Lê Lam Sơn, Hoàng Thiết (cùng làm Phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Cư Jút), Phí Ngọc Thắng (kiểm lâm viên phụ trách thanh tra, pháp chế), Nguyễn Phước Thành (kiểm lâm địa bàn xã Đắk Wil, huyện Cư Jút). Việc kỷ luật cũng mới chỉ xử lý hành chính ban đầu và đang chờ kết luận từ cơ quan điều tra.

Để trùm gỗ lậu Phượng râu tung hoành, nhiều kiểm lâm bị xử lý - Ảnh 2.

Khu vực lán trại khai thác gỗ lậu của Phượng "râu" nằm sát đồn biên phòng

Riêng 2 ông Hồ Trường Sơn (Trạm trưởng Trạm kiểm lâm liên xã Đắk Wil - đã bị kỷ luật khiển trách năm 2017) và ông Tôn Thất Hoàng (nguyên là Phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông bị cách chức vào năm 2017 và điều về làm kiểm lâm địa bàn thị trấn Ea T’ling), Sở NN-PTNT chưa xem xét kỷ luật mà chờ kết luận từ cơ quan điều tra.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 27-4, các lực lượng thuộc Bộ Công an bắt giữ 2 xe tải chở gỗ lậu của ông trùm Phượng "râu". Đồng thời, ập vào thu giữ hàng trăm khối gỗ lậu tại nhiều xưởng trên địa bàn huyện Cư Jút và lán trại khai thác gỗ của ông trùm này tại khu vực biên giới, sát Đồn Biên phòng 747 (Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk).

Liên quan đến vụ việc, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đang xem xét thi hành kỷ luật đối với nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk cũng đã quyết định cách chức và điều nhiều cán bộ lãnh đạo thuộc các Đồn Biên phòng 747, Đồn Biên phòng 749.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo