Ngày 11-3, ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã có văn bản hỏa tốc gửi Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Nội chính, Thanh tra tỉnh và Công an tỉnh tham mưu, đề xuất thành lập tổ công tác để xác minh vụ giám đốc Sở Nội vụ tỉnh này bị cấp dưới tố có hành vi trù dập.

Theo ông Căng, trong thời gian qua, các cơ quan thông tin đại chúng liên tiếp phản ánh việc ông Trần Minh Điệp, Phó Ban Tuyên giáo huyện Trà Bồng (nguyên trưởng Phòng GD-ĐT), tố cáo ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh, có hành vi trù dập ông vì từ chối giúp thí sinh mà giám đốc Sở Nội vụ "gửi gắm" tại kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017-2018 vừa qua.

Đề xuất lập tổ xác minh vụ giám đốc Sở Nội vụ bị tố trù dập cấp dưới - Ảnh 1.

Công văn chỉ đạo đề xuất thành lập tổ công tác. Ảnh: T.Trực

Công văn nêu rõ: "Giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất UBND tỉnh Quảng Ngãi thành lập tổ công tác (lãnh đạo Thanh tra tỉnh làm tổ trưởng) xác minh, làm rõ nội dung mà các cơ quan thông tin đại chúng đã phản ánh, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, xử lý theo quy định", công văn nêu.

Như Báo Người Lao Động phản ánh, ông Trần Minh Điệp đã tố cáo đến cơ quan báo chí cho rằng lý do ông  không giúp ông Đoàn Dụng "gửi gắm" 2 thí sinh trong kỳ thi tuyển giáo viên 2017-2018, nên đã bị ông Đoàn Dụng trù dập và dẫn tới mất chức trưởng Phòng GD-ĐT huyện Trà Bồng...

Đề xuất lập tổ xác minh vụ giám đốc Sở Nội vụ bị tố trù dập cấp dưới - Ảnh 2.

Nội dung tin nhắn được cho của ông Đoàn Dụng gửi gắm ông Trần Minh Điệp. Ảnh: T.Trực

Liên quan đến vụ việc, ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi, trả lời PV Báo Người Lao Động thừa nhận có gửi gắm 2 thí sinh là 2 cháu trong gia đình nhưng ông không thừa nhận hành vi trù dập ông Điệp. "Anh Điệp nói tôi trù dập là không đúng. Vì toàn bộ sai phạm của anh Điệp đều có hồ sơ. Việc này công an họ làm, chứ tôi cũng không làm. Còn chúng tôi chỉ dựa vào hồ sơ vi phạm nên kiến nghị hình thức kỷ luật. Còn việc kỷ luật như cách chức, cảnh cáo gì do UBND huyện làm. Tôi làm giáo dục mấy chục năm, chưa bao giờ kỷ luật hay "trả đũa" ai bao giờ hết", ông Dụng nói.

T.Trực