Ngày 23-3, Công an tỉnh Bình Định đã thông tin về việc lấy lời khai ban đầu để phân loại các đối tượng có liên quan đến vụ đua xe trái phép trên địa bàn. Qua đó, củng cố hồ sơ, xác minh làm rõ vai trò của từng đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đêm khuya, Phó Giám đốc Công an Bình Định đến hiện trường chỉ đạo vây bắt nhóm đua xe trái phép - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT lập biên bản vi phạm các đối tượng liên quan vụ đua xe trái phép. Ảnh: Công an Bình Định

Trước đó, từ nguồn tin báo của nhân dân kết hợp với tài liệu trinh sát về nghi vấn có nhiều đối tượng sẽ tụ tập đua xe trái phép trên tuyến Quốc lộ (QL) 19 mới, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định đã chỉ đạo Phòng CSGT chủ công, xây dựng kế hoạch phối hợp với Cảnh sát cơ động cùng các đơn vị liên quan và Công an TP Quy Nhơn triển khai lực lượng tiến hành các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý kịp thời.

Trên cơ sở đó, tối 19-3 đến hơn 0 giờ ngày 20-3, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Nguyễn Đức Nam - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định, hơn trăm cán bộ, chiến sỹ cảnh sát đã bí mật triển khai trên tuyến Quốc lộ 19 mới với phương châm xử lý kiên quyết, song đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, cho lực lượng chức năng và những đối tượng tham gia đua xe, tránh tai nạn đáng tiếc.

Sau hơn 3 giờ mật phục, đến khoảng 0 giờ ngày 20-3, khi phát hiện hành vi đua xe trái phép, lực lượng chức năng đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ an toàn và tạm giữ nhiều đối tượng tham gia.

Đêm khuya, Phó Giám đốc Công an Bình Định đến hiện trường chỉ đạo vây bắt nhóm đua xe trái phép - Ảnh 2.

Các "quái xế" bất ngờ khi bị cảnh sát mật phục vây bắt. Ảnh: Công an Bình Định

Cùng lúc đó, hàng chục đối tượng khác đang tập kết các loại xe máy độ chế ven tuyến Quốc lộ 19 mới để chuẩn bị đua xe cũng đã bị tạm giữ. 

Đến 2 giờ sáng cùng ngày, tất cả các đối tượng vi phạm và có liên quan đến vụ việc đua xe trái phép đã được đưa về trụ sở cơ quan chức năng để phân loại, làm rõ mức độ vi phạm nhằm xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua điều tra ban đầu, các đối tượng không chỉ là người ở trong tỉnh mà còn đến từ nhiều tỉnh, thành phố khác hẹn nhau tụ tập để tiến hành đua xe trái phép.

Đức Anh