Tại Tiền Giang, lực lượng công an đã phá 2 trường gà, bắt giữ hơn 90 đối tượng cùng tang vật là cả trăm con gà đá cùng hàng trăm triệu đồng...

Dù công an liên tục triệt phá nhưng các trường gà vẫn lén lút diễn ra ở vùng quê. Thậm chí, có trường hợp khi công an vừa rời đi cùng các đối tượng bị bắt giữ thì trường gà khác lại "mọc" ngay chính nơi vừa bị phá.

Tại huyện Tân Hiệp (tỉnh Kiên Giang), trong 2 ngày liên tiếp, công an đột kích, bao vây 2 trường gà, bắt giữ hơn 40 đối tượng. Rất nhiều con bạc đã chạy thoát ra đồng ruộng hoặc trốn vào các vườn cây. Điều đáng nói là tại các trường gà này có cả những cụ già bệnh tật cũng đến tham gia sát phạt rất "máu lửa". Để tránh bị lộ, xung quanh tụ điểm đánh bạc được bố trí nhiều đối tượng cảnh giới từ xa. Vì thế, tuy tổ chức mật phục gần 20 ngày nhưng công an địa phương không thể tiếp cận được ổ bạc do bị các đối tượng biết mặt.

Dẹp loạn trường gà! - Ảnh 1.

Các đối tượng và tang vật bị tạm giữ từ một trường gà ở Tiền Giang. Ảnh: TRỌNG TÍN

Trước tình hình của ổ bạc ngày càng phức tạp, ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự địa phương, thượng tá Nguyễn Văn Đủ - Trưởng Công an huyện Tân Hiệp - đã chỉ huy 8 trinh sát cùng "hóa trang" thành những con bạc đi từ các hướng tiến vào ổ bạc.

Trước đây, các con bạc tham gia đá gà thường chỉ bị xử lý hành chính, còn những đối tượng đứng ra tổ chức tùy theo mức độ có thể bị xử lý hình sự. Hiện nay, theo lãnh đạo công an một số địa phương ở miền Tây Nam Bộ, hành vi tụ tập đánh bạc dù dưới bất kỳ hình thức nào cũng phải xử lý nghiêm, trong đó có đá gà. Bởi lẽ, đó không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật của riêng cá nhân những người vi phạm mà còn gây nguy cơ lây lan dịch Covid-19 cho chính bản thân họ và cộng đồng.

Người dân tin với việc xử lý mạnh tay từ cơ quan chức năng thì trường gà sẽ không còn "đất" để tung hoành, trả lại sự yên bình vốn có ở các vùng quê.

Tâm Quân