Ngày 7-10, tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết, do ảnh hưởng của mưa lớn 2 ngày qua (từ ngày 5 đến 6-10) đã gây thiệt hại về người và tài sản tại huyện Bát Xát, Bảo Thắng và TP Lào Cai.

Đi cho heo ăn, một người đàn ông ở Lào Cai bị lũ cuốn tử vong - Ảnh 1.

Mưa lũ gây hậu quả tại Lào Cai

Theo báo cáo, mưa lớn khiến cho 2 người chết tại huyện Bát Xát là ông P.L.U. (SN 1983; ngụ tại bản Tả Trang, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát). Ông U. tử vong do bị lũ quét khi đi cho lợn ăn ở gần nhà và cháu P.T.N.H. (SN 2017; ngụ xã Bản Qua), bé tử vong do ao nuôi thủy sản của người dân bị vỡ, nước tràn vào nhà khiến bé H. bị nước cuốn, thiệt mạng.

Mưa lớn còn làm 42 ngôi nhà bị ảnh hưởng, thiệt hại, trong đó có 2 nhà bị sập đổ, cuốn trôi; 7 nhà bị đất đá tràn vào nhà; 33 ngôi nhà tại TP Lào Cai bị ngập úng

Bên cạnh đó, mưa lớn còn gây sạt lở hàng trăm m3 đất đá từ ta luy dương xuống lòng đường tại các tuyến đường Quốc lộ và tỉnh lộ như: Quốc lộ 4D, tỉnh lộ 151, tỉnh lộ 156B, đường M13... khiến cho giao thông ách tắc, phương tiện và người tham gia giao thông di chuyển khó khăn. Ước thiệt hại ban đầu gần 5 tỉ đồng.

Hiện chính quyền các địa phương trên đã huy động lực lượng chức năng giúp người dân khắc phục hậu quả, thăm hỏi động viên những gia đình chẳng may có người thân gặp nạn.

Như Quỳnh - Tuấn Minh