Cán bộ y tế bị hành hung khi đi chống dịch sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội thăm hỏi, động viên cán bộ y tế bị hành hung - Ảnh: Báo Nhân Dân

Chiều 25-8, một lãnh đạo Công an phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) cho biết đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ vụ việc 1 nữ cán bộ y tế trong khi đi làm nhiệm vụ phun hóa chất diệt muỗi chống sốt xuất huyết bị hành hung vào chiều ngày 24-8.

Theo thông tin ban đầu, chiều 24-8, chị LêThị Toan cùng đoàn công tác liên ngành đi phun thuốc diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết tại tổ 4, ngõ 125 Nguyễn Ngọc Vũ (phường Trung Hòa). Trong lúc, mọi người ngồi nghỉ chờ pha thuốc thì 1 thanh niên xuất hiện và có lời nói khiếm nhã, hành hung một cán bộ UBND phường và chị Toan. Bị hành hung bất ngờ khiến chị Toan bị rách miệng, chảy nhiều máu.

Ngay sau đó, cán bộ trong đoàn phun thuốc can ngăn, giữ nam thanh niên và báo cho công an phường đến xử lý, đồng thời đưa chị Toan tới Bệnh viện Giao thông vận tải. Tại đây, chị đã được các bác sĩ sơ cứu vết thương và tiến hành khâu 5 mũi.

Chiều 25-8, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã tới thăm hỏi, động viên chị Lê Thị Toan.

Cũng trong chiều 25-8, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Bộ Y tế, PGS-TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 100.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 26 trường hợp tử vong.

Riêng tại Hà Nội, đã ghi nhận gần 20.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 7 trường hợp tử vong. Số bệnh nhân hiện đang điều trị nội trú tại bệnh viện là hơn 2.300 trường hợp, có xu hướng giảm so với các tuần trước đó (tuần trước trung bình 2.700 trường hợp/ngày). Dù số mắc có xu hướng giảm tại các điểm "nóng" như: quận Hoàng Mai, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân… nhưng lại tăng nhẹ tại một số huyện ngoại thành như: Thanh Trì, Thanh Oai, Phú Xuyên…

Ng. Hưởng- Ng. Dung