Ngày 18-2, ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, Nghệ An, cho biết trong lúc đánh cá trên biển, 2 tàu cá của ngư dân đã phát hiện 2 bộ phận thi thể người mắc vào lưới.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 17-2, trong lúc đánh cá trên biển, cách đảo Hòn Ngư khoảng 2 hải lý về phía Tây Nam, tàu cá NA 811xx TS do ông Nguyễn Văn Th. (trú tại Nghi Thiết, Nghi Lộc - Nghệ An) làm chủ bất ngờ phát hiện một chiếc đầu người mắc vào lưới. Cùng thời gian trên, tàu cá NA 36xx TS do ông Trần Văn H. làm chủ tàu đánh cá gần đó cũng phát hiện 1 cánh tay người bị mắc ngay trong lưới.

Sau khi phát hiện các bộ phân thi thể người, các chủ thuyền đã đưa lên rồi cho thuyền chạy vào bờ để báo với lực lượng chức năng. Nhận được tin báo, Công an huyện Nghi Lộc, Đồn biên phòng Cảng Cửa Lò cùng lãnh đạo xã Nghi Thiết đã nhanh chóng có mặt làm rõ sự việc. 

"Các bộ phận thi thể người này chỉ còn lại trơ xương. Sau khi báo cáo cho công an và biên phòng, các chủ thuyền được hướng dẫn chôn cất các bộ phận thi thể. Hiện vụ việc cơ quan công an đang tiến hành điều tra" - ông Thành cho biết thêm.

Đức Ngọc