Chiều 3-5, Công an huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam xác nhận người dân địa phương vừa phát hiện thi thể một nam thanh niên tử vong trong lúc đi hái lan rừng.

Cụ thể, khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, trong lúc đi làm rẫy, người dân ở xã Kà Dăng (huyện Đông Giang) thấy một chiếc xe máy vô chủ bỏ bên bìa rừng tại địa phương. Khi tới gần đó, người dân nghe mùi hôi thối nồng nặc bốc lên nên nghi ngờ có chuyện chẳng lành và tổ chức tìm kiếm xung quanh.

Đi hái lan rừng một mình, chàng trai chết không ai hay - Ảnh 1.

Chiếc xe của nạn nhân được phát hiện bên bìa rừng Ảnh: Facebook

Tại một vực đá sâu khoảng 20 m dưới tán rừng, mọi người tá hỏa phát hiện thi thể nam thanh niên đã bắt đầu có dấu hiệu phân hủy. Sự việc ngay sau đó được trình báo cho chính quyền địa phương. Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Thiên Hải (26 tuổi; ngụ xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

Người thân anh Hải cho hay, 2 ngày trước, chàng trai này đi xe máy một mình từ nhà lên huyện miền núi Đông Giang với ý định đi hái hoa lan rừng đưa về bán kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Có lẽ, trong lúc trèo cây cao hái lan, anh Hải không may trượt chân rơi xuống vực đá, tử vong mà không ai hay. Do thời tiết ở tỉnh Quảng Nam 2 ngày qua nắng nóng gay gắt nên thi thể sớm bị bốc mùi hôi.

Hiện tại, người nhà và xóm làng đã đến hiện trường đưa thi thể nạn nhân về lo hậu sự. Được biết, gia đình anh Hải thuộc diện khó khăn ở địa phương.

Q.Vinh