Đi học sớm, học sinh bị phạt đứng nắng ngoài cổng trường - Ảnh 1.

Học sinh gái bị xử phạt đứng ngoài cổng trường

Ngày 21-5, ông Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hải Phòng, cho biết Sở này đang làm việc với Phòng GD-ĐT quận Ngô Quyền cùng đơn vị liên quan để làm rõ thông tin về việc giáo viên trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, phạt học sinh đi học sớm đứng nắng ngoài cổng trường, trong thời tiết gần 40 độ C.

Trước đó, cùng ngày trên mạng xã hội lan truyền thông tin phản ánh của một phụ huynh học sinh lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung (Phường Vạn Mỹ, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) về việc con gái bị đứng ngoài cổng trường trong thời tiết nắng nóng vì đi học quá sớm.

Theo nội dung phản ánh, vì chưa đủ điều kiện nên gia đình học sinh không cho con học bán trú. Trưa 19-5, do bận công việc nên phụ huynh này đưa con đến trường để học chiều sớm trước giờ vào lớp 15 phút.

Khi đến trường, cháu bé đã bị các bạn trực sao đỏ "đuổi" ra ngoài cổng trường đứng. Sự việc không chỉ dừng ở đó khi cô giáo chủ nhiệm lớp còn yêu cầu các học sinh đi học sớm tương tự như học sinh trên phải đứng lên bục giảng rồi chụp ảnh gửi vào nhóm zalo của lớp để phê bình.

Trước sự việc trên, dư luận rất bức xúc với cách hành xử của cô giáo chủ nhiệm và học sinh trực sao đỏ, đồng thời cho rằng việc để học sinh đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng là phản giáo dục, có thể dẫn đến nguy cơ say nắng, ảnh hưởng đến sức khỏe của các em.

Trao đổi với phóng viên, bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung cho hay, sự việc xảy ra là do cô giáo Lê Thị Kim Lan, chủ nhiệm lớp 1A1 quá cứng nhắc.

"Chúng tôi đã liên hệ với phụ huynh học sinh để hỏi rõ sự tình và có lời xin lỗi đến các em học sinh cùng gia đình. Đồng thời, chúng tôi đã yêu cầu cô Lan nghiêm túc kiểm điểm"- Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung nói.

Bà Ly khẳng định, trường học luôn mở cửa với tất cả các học sinh và yêu cầu cô chủ nhiệm lớp 1A1 không được chụp ảnh, phê bình các học sinh đi học sớm.

Được biết, Phòng GD-ĐT quận Ngô Quyền cũng đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường tiểu học Quang Trung gặp gỡ, trò chuyện, có lời xin lỗi học sinh và phụ huynh, đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Trọng Đức