Tối 10-4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến 3 học sinh tử vong.

Theo thông tin ban đầu, chiều cùng ngày, em N.T.H.G. (học sinh lớp 8, Trường THCS Ama Trang Lơng), em N.T.N.T. (học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc - em gái của em G.) và em M.T.D. (học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc) ở xã DliêYa, huyện Krông Năng rủ nhau ra 1 hồ nước trong buôn để bắt ốc.

Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, trong lúc bắt ốc, không may các em rơi vào khu vực nước sâu. Sau khi phát hiện vụ việc, người dân đã tìm kiếm và phát hiện thi thể 3 em, bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Được biết, gia đình các em có điều kiện kinh tế khó khăn. Chiều 10-4, các em rủ nhau đi bắt ốc về ăn thì không may chết đuối.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Năng đã chỉ đạo Ban giám hiệu 2 trường tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Trước đó, vào cuối tháng 3-2022, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk cũng xảy ra 2 vụ đuối nước khiến 5 học sinh tử vong. Trong đó có 3 em trong một gia đình.

C. Nguyên