Sáng nay 19-4, Trung tá Đinh Văn Đương, Trưởng Công an phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận trên địa bàn phường này vừa xảy vụ việc 1 người phụ nữ bị chó cắn trọng thương.

Nạn nhân là bà Lương T.D. (65 tuổi), hiện đang làm lao công cho Trường Trung cấp kỹ nghệ Hà Tĩnh đóng trên địa bàn.

Đi qua ký túc xá, 1 nữ lao công bị chó nam sinh nuôi lao ra cắn xé - Ảnh 1.

Con chó lai sau khi tấn công bà Lương T.D. bị bắt nhốt lại - Ảnh: Bảo Anh

Theo đó, vào khoảng 19 giờ ngày 18-4, trong lúc đi qua ký túc xá của Trường Trung cấp kỹ nghệ Hà Tĩnh nằm ở bên ngoài khuôn viên nhà trường để về nhà, bà D. bất ngờ bị con chó lai của một nam sinh nuôi lao vào cắn xé.

Thấy vậy, nam học sinh trên đã cùng với bạn học đang ở trong ký túc xá chạy tới xua đánh để đã giải cứu bà D., sau đó đưa tới phòng khám Đa khoa Hồng Hà gần đó để sơ cứu vết thương.

"Do vết thương bị con chó lai cắn, xé ở vùng mặt và đầu khá nặng khá nặng nên ngay sau khi được sơ cứu tại phòng khám, bà D. đã được người nhà chuyển ra một bệnh viện ở Nghệ An để tiếp tục điều trị" - trung tá Đương nói.

"Sau khi nhận được thông tin, Công an phường Đậu Liêu đã đến lập biên bản vụ việc, đồng thời yêu cầu nam sinh bắt nhốt con chó cắn người lại và báo cáo cho phụ huynh để có trách nhiệm hỗ trợ điều trị cho nạn nhân" - trung tá Đương cho biết thêm.

Được biết, con chó lai do nam sinh nuôi nặng khoảng 15 kg, bình thường được nhốt trong chuồng nhưng do bạn của nam sinh này đến chơi thả chó ra nên gây ra sự việc đáng tiếc trên.

Phan Anh-Hải Vũ