Sáng 7-8, ông Nguyễn Đức Hiền, Chủ tịch UBND xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) - xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm, cướp đi sinh mạng của 3 cháu nhỏ.

Đi tắm hồ, 3 cháu bé bị đuối nước thương tâm - Ảnh 1.

Đưa các cháu gặp nạn về nah2 lo hậu sự

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 6-8, 4 cháu nhỏ cùng trú tại thôn Vịnh Sơn, xã Quảng Đông, rủ nhau ra một hồ nước cách nhà khoảng 800m để tắm mát. Sau đó, 1 cháu về trước, còn 3 cháu, gồm: Nguyễn Ngọc Khôi (SN 2013), Nguyễn Ngọc Nguyên (SN 2014) và Đặng Ngọc Dương (SN 2012) tiếp tục ở lại tắm.

Một lúc sau, cả 3 rơi vào vũng nước sâu của con hồ này bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, không thấy các con về, bố mẹ của các cháu mới đi tìm và đau đớn khi phát hiện thi thể các cháu nằm dưới hồ nước. Được biết, trong 3 cháu thì Khôi và Nguyên là anh em ruột.

Đi tắm hồ, 3 cháu bé bị đuối nước thương tâm - Ảnh 2.

Gia đình đang tổ chức đám tang cho các cháu gặp nạn

Thi thể của các nạn nhân sau đó đã được gia đình đưa về để lo hậu sự. Trong sáng nay 7-8, chính quyền UBND xã Quảng Đông đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình.

Trước đó  vào ngày 5-8, tại huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cũng xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khác khiến cháu bé 4 tuổi tử vong. Thời điểm này, cháu Đinh Minh Đức, trú xã Hương Hóa cùng anh trai đi tìm bà ngoại đang mò ốc dưới khe suối thì không may Đức trượt chân ngã xuống hố nước sâu dẫn đến tử vong.Hoàng Phúc